Chi phí hàn răng hàm bị sâu, răng hàm sứt mẻ là bao nhiêu?

0
2520
hàn răng hàm bị mẻ

Răng hàm là răng chịu chức năng ăn nhai chính nhưng lại rất dễ bị sâu, sứt mẻ do vi khuẩn và tác động bởi lực ăn nhai mạnh. Hàn răng hàm là giải pháp nha khoa hiệu quả áp dụng cho các trường hợp này. Cùng tìm hiểu mức chi phí hàn răng hàm chi tiết sau đây.

1. Chi phí hàn răng hàm là bao nhiêu?

Trước tiên mức chi phí hàn răng hàm sẽ có sự khác biệt với tình trạng và mức độ khuyết điểm của răng. Với hàn răng hàm bị sâu thì bác sĩ sẽ phải loại bỏ mô răng sâu rồi mới tiến hành hàn trám. Chưa kể nếu răng sâu nặng, phải điều trị tủy răng trước rồi mới có thể hàn trám lại răng hàm. Vì thế mức độ răng sâu khác nhau thì chi phí hàn răng hàm cũng khác nhau do thao tác kỹ thuật phức tạp hơn, điều trị khó khăn hơn. Đối với trường hợp răng sứt mẻ thì đơn giản hơn chút. Nhưng hàn răng lại không thể khắc phục được cho răng bị sứt mẻ lớn.

hàn răng hàm bị mẻ

Tiếp đến là yếu tố kỹ thuật hàn trám cũng ảnh hưởng đến mức chi phí hàn răng hàm. Trong nha khoa hiện tại có hai kỹ thuật hàn răng phổ biến là hàn gián tiếp và hàn trực tiếp. Trong đó hàn gián tiếp thường áp dụng là hàn trám inlay-onlay sứ. Cách này sẽ cho hiệu quả cao hơn so với hàn trực tiếp nhưng chi phí hàn răng hàm vì thế cũng đắt hơn.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng nữa ảnh hưởng đến chi phí hàn răng hàm đó là loại vật liệu hàn. Thường các loại vật liệu sử dụng để trám răng bao gồm amalgam, composite, fuji,… Những loại vật liệu với yêu cầu thẩm mỹ cao như composite thường có chi phí hàn răng hàm đắt hơn. Tuy nhiên với răng hàm thì nên áp dụng hàn trám răng bằng amalga, vì amalgam có ưu điểm bền chắc hơn.

Để biết chi tiết chi phí hàn răng hàm bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết sau đây:

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

2. Hàn răng hàm có được lâu bền không?

Vì răng hàm chịu trách nhiệm ăn nhai chính nên sẽ phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Hàn răng hàm bị sâu hay sứt mẻ chỉ là thay thế tạm thời chứ không thể thay thế hoàn toàn cho răng thật được. Nên thường sau khoảng 3-5 năm là bạn sẽ phải đi hàn trám lại răng cho răng hàm.

Để răng hàm được bền chắc lâu dài thì bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn quá cứng, ăn nhiều đồ ngọt, nước uống có ga, có cồn để bảo vệ cho răng sau khi hàn. Nên dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa còn vướng trên răng chứ không nên dùng tăm. Nếu răng hàm sau khi hàn có dấu hiệu đau nhức kéo dài, có mùi hôi, khớp cắn lệch, vết trám xỉn màu, bong vênh thì bạn nên tới khám lại để được khắc phục sớm tình trạng này.

Chi phí hàn răng hàm rất hợp lý, không hề đắt đỏ. Hàn răng cũng không gây đau đớn hay xâm lấn gì, nên nếu có răng hàm bị khuyết điểm thì bạn cần sớm khắc phục đi nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN