Chỉ định mài cùi răng nên được thực hiện lúc nào?

0
274

Kỹ thuật mài cùi răng là 1 thao tác được sử dụng hơi rộng rãi lúc nha sỹ sử dụng 1 công cụ chuyên dụng điều chỉnh lại hình dạng và kích thước của răng sao cho đều đặn trên cung hàm. Vậy chỉ định mài cùi răng được thực hành lúc nào và cần lưu ý gì khi mài cùi răng để đạt được hiệu quả cao nhất?

Mài cùi răng đối sở hữu răng bị hô vẩu

Niềng răng xưa nay vẫn được cho là giải pháp cơ bản nhất có thể giải quyết hiện trạng răng vẩu một cách thức hiệu quả nhất, mang lại tác dụng dài lâu mà ko gây tổn hại đến răng. bên cạnh đó, trong 1 số trường hợp như răng hô vẩu ít, chừng độ nhẹ thì việc niềng răng lại tỏ ra quá tốn kém sở hữu mức mức giá cao và thời gian thực hành cũng khá lâu. lúc ấy, mài răng là 1 phương pháp điều chỉnh lại được thế răng hơi hiệu quả. Thao tác mài răng giả dụ được thực hành bởi các nha sỹ có thương hiệu thì sẽ đạt được hiệu quả khá cao, mài chỉnh lại được thế răng chỉ trong một thời gian ngắn.

Mài cùi răng cho răng ko đều

không chỉ giúp đem đến sự đều khít đối sở hữu răng vẩu nhẹ mà mài cùi răng còn giúp điều chỉnh được những răng mọc lệch, răng to dài quá khổ. Đây cũng chính là 1 điểm tốt của mài cùi răng so sở hữu niềng răng. Hiệu quả với thể đến từ việc chỉnh thế răng cũng như chỉnh sửa lại kích cỡ răng sao cho đều khít trên cung hàm. bên cạnh đó, việc mài cùi răng vẫn cần tuân theo một tỉ lệ cố định, ko quá 2mm cho dù nha sỹ là người với thể quyết định tỉ lệ mài chuẩn xác là bao lăm.

Đối có trường hợp răng bị hô vẩu hay lớn dài quá khổ thì việc mài cùi răng cũng được khuyến cáo tránh thực hành để giảm thiểu ảnh hưởng quá rộng rãi đến cấu trúc răng. Đây cũng là 1 lưu ý mà bạn nên biết trước lúc quyết định thực hiện chỉnh sửa mài răng.

Chỉ định mài cùi răng nên được thực hiện lúc nào?

Chỉ định mài cùi răng nên được thực hiện lúc nào?

Mài cùi răng khi bọc răng sứ

Mài răng được coi là thao tác cơ bản trước hết trong trật tự bọc chụp răng sứ. thực chất, bọc răng sứ có thể giải quyết được tình trạng răng xấu, khấp khểnh, hay xỉn màu mòn men, ngoài ra để thực hiện được việc lắp chụp mão sứ thì răng cần được mài theo một tỉ lệ chuẩn. khi cùi răng thật được mài nhỏ thì việc bọc răng sứ vào sẽ đảm bảo ko bị cộm kênh, gây cảm giác khó chịu.

Việc mài cùi răng thực tại ứng dụng khá rộng rãi để điều chỉnh lại kích cỡ của răng nhưng trong 1 chừng mực nào đó thì lại gây nên lấn chiếm tới răng, đặc thù là khi thực hiện không chuẩn theo kỹ thuật, gây tai hại cho cấu trúc răng. Về lâu về dài thì răng sau khi bọc ko còn giữ được độ bền chắc như ban sơ, đặc thù là trạng thái lộ ngà sở hữu thể làm cho gây nên cảm giác ê buốt, đau nhức lúc bị kích thích. Trong 1 số trường hợp khi cùi răng bị lấn chiếm quá mức thì cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn vững mạnh và dần dẫn đến hiện trạng tiêu chân răng.

Chụp răng sứ về bản chất là cách thức dùng một mão sứ chụp bọc bên ngoài phần răng mài cùi từ mặt nhai, rìa cắn cho tới chân răng, viền nướu tức là ấp ôm trọn lấy phần thân răng. Điều này có ý nghĩa quan yếu trong việc bảo vệ răng khỏi các tác nhân sở hữu hại trong khoảng môi trường như vi khuẩn hay axit hoặc tác động của lực nhai, giúp bảo tàng cấu trúc răng một bí quyết tối đa.

Mài cùi răng bọc sứ cũng là một khoa học khó trong nha khoa, đòi hỏi nha sỹ phải mang chuyên môn để con đường mài chuẩn, sắc, tinh tế nhất. công nghệ hiện đại cũng tạo điều kiện cho việc mài răng diễn ra chuẩn xác, giảm thiểu sai sót cũng như tạo điều kiện cho thứ tự bọc sứ đạt hiệu quả cao nhất.

CT 5 chiều hiện được coi là công nghệ tân tiến nhất trong bọc sứ hiện giờ. khoa học được sáng tạo bởi chưng sỹ Bệnh viện răng cấm mặt Forsyth danh tiếng của Hoa Kỳ và được Hiệp hội Nha khoa Quốc tế khuyên sử dụng trong những trường hợp cần phục hình cho răng. công nghệ đã được vận dụng tại Nha khoa KIM có sự chuyển giao trực tiếp qua phổ quát cuộc kiểm định khắt khe về chất lượng.

quy trình mài răng bọc sứ tại KIM được thực hiện theo trật tự chuẩn của Hoa Kỳ, đảm bảo an toàn, tránh đau nhức cũng như lấn chiếm tối đa tới cấu trúc răng. Răng sứ sau khi bọc có độ sát khít nướu, màu dung nhan đột nhiên, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn thường ngày.

ví như bạn còn bất kỳ băn khoăn nào can hệ tới mài cùi răng được thực hiện khi nào, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900.6899. Chúng tôi luôn sẵn lòng tương trợ tư vấn cụ thể cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN