Chế độ ăn uống khi niềng răng thế nào là hợp lý?

0
372

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiện đại phổ biến nhất hiện nay, không chỉ giúp bạn sở hữu nụ cười thẩm mỹ, khuôn mặt hài hòa mà còn đảm bảo sức khỏe răng miệng, giúp cho răng của bạn luôn chắc khỏe và đẹp hơn khi bạn cười. Trong những ngày đầu tiên khi mang niềng răng, bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt hoặc đau nhức khi ăn uống. Bởi vậy, trong việc ăn uống cần tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ nha khoa về món ăn cho người niềng răng.

an gi khi nieng rang

Chế độ ăn uống khi niềng răng

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng trong quy trình niềng răng chỉnh nha. Vậy ta nên ăn gì khi Niềng răng ? Một tuần đầu sau khi niềng chỉnh răng và khoảng 2,3 ngày sau mỗi kỳ xiết răng, răng chịu lực ảnh hưởng mạnh nên thường có cảm thấy căng tức. Lúc này bệnh nhân nên ăn cháo, súp, mì, các đồ mềm. Sau khi chỉnh nha niềng răng, những tuần đầu tiên, bạn nên sử dụng các thực phẩm mềm tránh gây những tổn thương ban đầu làm lệch lạc niềng hay đứt niềng răng. Chẳng hạn như bạn có thể áp dụng Những món như: Những món luộc, Những loại nước ép và sữa chua.

Nên kiêng những gì khi niềng răng

Bên cạnh việc ăn gì sau khi niềng răng, bạn cũng nên chú ý đến những loại thức ăn cần tránh khi niềng răng. Bạn không nên ăn những loại thực phẩm có độ cứng và giòn cần có một lực mạnh để cắn và nhai. Tránh ăn các loại thức ăn dặm giòn, dẻo, dính và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng vì chúng là những thức ăn cần phải nhai nhiều hoàn toàn có thể làm đứt niềng răng chỉnh nha hoặc hoàn toàn có thể làm bung mắc cài khiến bạn cảm thấy khó chịu. Cũng không nên làm những điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và tổng hợp lưỡi đẩy răng.

Cần tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Những loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít và bợn răng, do đó hoàn toàn có thể gây sâu răng và làm phát triển Các bệnh về lợi. Vì vậy, bạn nên tránh uống trà, nước ép trái cây và Những đồ uống tối màu hoặc có màu sáng. Theo nguyên tắc chung, bạn cũng Phòng tránh luôn cả các loại kẹo có màu rực rỡ và bất cứ thức ăn, thức uống mà bạn cho rằng có màu nhân tạo. Đặc biệt là kẹo cao su, caramels thì không nên ăn chúng khi bạn đã và đang trong các bước Chỉnh nha niềng răng. Ngoài những nguy cơ khác cho răng miệng, chúng có thể làm hư dây thép và nẹp bị bong ra hoặc làm cong niềng răng chỉnh nha của bạn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chế độ ăn uống khi niềng răng, bạn có thể liên hệ đến Hotline 19006899 để được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN