Chăm sóc sau hạ gò má như thế nào để vết mổ nhanh lành?

0
4274

Một số điều chị em cần lưu ý về cách chăm sóc sau hạ gò má sao cho vết thương mau lành, gò má đẹp ổn định và giữ được lâu dài.

1. Chăm sóc sau hạ gò má thế nào?

Sau khi tiến hành phẫu thuật hạ gò má để sửa gò má cao hay sửa gò má lệch cân đối hơn cần lưu ý một số điều về chăm sóc sau hạ gò má cụ thể như sau:

– Trong 2 ngày đầu sau khi hạ gò má thì nên chườm ấm để tan vết sưng, giảm đau ê. Cần lưu ý chăm sóc sau hạ gò má ở bước này là không được để nước dính vào vết thương, rất dễ gây nhiễm trùng.

– Sau phẫu thuật, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, chống sưng viêm với liều lượng cụ thể, bạn chỉ cần tuân thủ đúng theo.

– Hai bên gò má được cuốn băng bảo vệ vừa là để cố định khuôn mặt, không di lệch và làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ đạt được.

– Thời gian đầu sau phẫu thuật, cần chăm sóc sau hạ gò má thường xuyên, rửa vết thương bằng thuốc sát trùng, không sờ nắn vào chỗ bị đau.

– Tránh hoạt động trong khoảng một tuần đâu. Ngoài ra cũng cần lưu ý về chế độ ăn, nên ăn những đồ ăn dễ dành như cháo, tránh đồ hải sản, thịt bò, rau muống.

– Thường xuyên tái khám để phát hiện sớm những trường hợp ngoài ý muốn.

2. Cần lưu ý gì để vết thương mau lành

Để hạ gò má, các bác sĩ sẽ phải rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng của bạn rồi tiến hành gọt xương gò má. Đường rạch này rất nhỏ, nhưng nếu không chăm sóc sau hạ gò má kĩ càng, cũng có thể dẫn đến bị nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Trong chế độ ăn uống khoảng thời gian 1 tháng đầu sau phẫu thuật, khi vết thương vẫn chưa ổn định, chưa lành hẳn thì nên hạn chế ăn những đồ ăn như thịt bò, rau muống sẽ làm để lại sẹo xấu.

Cách tốt nhất để chăm sóc sau hạ gò má cho vết thương mau lành, đảm bảo an toàn là tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tái khám thường xuyên để đánh giá mức độ ổn định vết thương, dự đoán thời gian lành và có hướng chăm sóc hiệu quả hơn.

>> Tham khảo thêm: Phẫu thuật hạ gò má có đau không?

Trên đây là hướng dẫn chi tiết từ bác sĩ thẩm mỹ về cách chăm sóc sau hạ gò má sao cho nhanh lành vết thương và an toàn nhất. Các chị em nên tìm hiểu và áp dụng cho mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN