Chăm sóc răng sứ thế nào đúng cách nhất để răng bền lâu?

0
245

Thưa bác sỹ, Em đã làm răng sứ được 2 tuần nhưng không biết chăm sóc răng sứ thế nào đúng cách nhất? Em có tìm hiểu nhưng thông tin không thống nhất nên rất băn khoăn không biết thế nào mới đúng. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ? Em cảm ơn! (Thùy Chi – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Thùy Chi,

Trước tiên cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Với băn khoăn của bạn chăm sóc răng sứ thế nào đúng cách nhất, nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Chăm sóc răng sứ thế nào đúng cách nhất để răng bền lâu?

Chăm sóc răng sứ đúng cách

Ngay sau khi chụp răng sứ, vị trí viền nướu sẽ hơi tức và có sắc màu tái nhẹ. Các hiện tượng đấy sẽ hết sau đấy một đến vài giờ. Ê buốt sau khi gắn mão răng cũng là triệu chứng Thường thường, vì đang xảy ra sự nối kết giữa vật liệu gắn răng và ngà răng. Triệu chứng này sẽ hết sau 24 giờ, khi đó chất gắn kết mới phản ứng. Nhưng thỉnh thoảng triệu chứng này kéo dài đến vài tuần sau mới hết.

Chải răng và áp dụng chỉ trung tâm nha khoa thường xuyên: Về chải răng, hãy chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Dùng chỉ nha khoa để chọn lọc đi mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn giữa phục hình với răng và nướu kế cận. Làm tốt việc vệ sinh sẽ hạn chế cao nhất hình thành mảnh vụn và mảng bám. Nếu mà để tạo nên acid, răng và nướu của hoàn toàn có thể bị nhiễm trùng, và sâu răng.

Tham khảo thêm >> Răng sứ sử dụng được bao lâu

Răng sứ là vật liệu nhân tạo thay thế cho Các răng tự nhiên trong Những tình trạng bệnh lý không thể lay chuyển. Chúng không thể tốt bằng răng tự nhiên, nên cần được vệ sinh kỹ lưỡng hơn.

Chăm sóc răng sứ thế nào đúng cách nhất để răng bền lâu? 1

 Cần chăm sóc răng sứ như chăm sóc răng thật

Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng. Cần Tránh nhai thức ăn cứng và nhai đều 2 bên.

Và cuối cùng, cứ mỗi 6 tháng hãy tới phòng trung tâm nha khoa để tái đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng một lần. Nha sĩ sẽ kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy…

Chăm sóc răng sứ thế nào đúng cách nhất để răng bền lâu? 2

Chăm sóc răng sứ bằng cách khám định kỳ 6 tháng/lần

Nụ cười đẹp luôn quan trọng. vệ sinh răng sứ tốt sẽ duy trì thời gian sống hay chết của phục hình hoàn toàn có thể kéo dài nhiều năm.

Không quên chính sách bảo trì răng định kỳ là cách bảo vệ răng cực kỳ tốt. Mỗi răng sứ sau khi phục hình đều phải được bác sỹ theo dõi thường xuyên, thăm khám định kỳ để phát hiện sớm Những dấu hiệu thất thường của răng nhằm khắc phục và sửa chữa kịp thời.

Hy vọng với cách chăm sóc răng sứ trên đây bạn sẽ luôn có hàm răng trắng sáng đều đẹp và kéo dài thời gian sử dụng răng sứ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN