Cấy ghép implant là gì và những thông tin cơ bản bạn cần biết

0
287

Cấy ghép implant đang là phương pháp trồng răng được rất nhiều người lựa chọn để thay thế cho răng đã mất. Để hiểu rõ hơn cấy ghép implant là gì, bạn hãy theo dõi các thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cấy ghép implant là gì

Để hiểu cấy ghép implant là gì, trước hết bạn cần biết về cấu tạo của một răng implant sử dụng để thay thế cho răng đã mất. Răng implant được thiết kế, chế tạo giống như một răng thật, bao gồm phần trụ implant đóng vai trò như một chân răng và mão răng sứ có hình dáng như một thân răng thật.

Cấy ghép implant là gì và những thông tin cơ bản bạn cần biết 1Cấy răng implant là gì, nhằm mục đích gì ?

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hồi mất răng bằng việc đặt cố định trụ implant vào bên trong xương hàm, tại vị trí mất răng. Sau một thời gian trụ implant tích hợp với xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên trụ implant để phục hình thân răng để khôi phục răng đã mất như răng thật bạn đầu.

Phương pháp cấy răng implant có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng như mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, để có thể cấy răng implant, người bệnh phải có sức khoẻ tốt, điều kiện xương hàm còn chắc khoẻ để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi thực hiện.

2. Cấy răng implant có đau không?

Khi đã nắm được rõ hơn về phương pháp cấy ghép implant là gì, hầu hết ai có ý định thực hiện trồng răng bằng phương pháp này đều rất băn khoăn liệu trồng răng implant có đau không.

Trên thực tế, cấy ghép răng implant sẽ gây ra đau nhức do việc can thiệp mở nướu để đặt trụ implant vào xương hàm. Cảm giác đau nhức sẽ giống với các trường hợp nhổ răng. Biết được điều này, nên trước khi thực hiện, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức và hoàn toàn thoải mái mà không phải lo lắng tới việc cấy implant có đau không.

Cấy ghép implant là gì và những thông tin cơ bản bạn cần biết 2 Cấy ghép implant là gì và những thông tin cơ bản bạn cần biết 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant là gì tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

>>> XEM THÊM “Dịch vụ trồng răng uy tín” nhất hiện nay là phương pháp nào?

Khoảng 3 ngày đầu, tại vị trí cấy răng implant sẽ sưng đau. Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và hướng dẫn chăm sóc tại nhà. Sau khoảng 1 tuần, sưng đau sẽ thuyên giảm và hết, vị trí cấy ghép implant cũng sẽ dần lành thương và bình phục.

3. Những lưu ý khi cấy ghép implant là gì?

So với các phương pháp khác, cấy răng implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cấy ghép implant giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại để đáp ứng thực hiện hiệu quả, an toàn. Vì vậy, bạn nên lưu ý lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và cấy ghép răng.

Cấy ghép implant là gì và những thông tin cơ bản bạn cần biết 4Chọn địa chỉ nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại để thực hiện

Tuỳ vào tình trạng mất răng và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn loại trụ implant và mão răng sứ phù hợp. Hiện nay, mỗi một loại trụ implant và mão răng sứ sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, chi phí thực hiện cấy răng implant vì vậy cũng có sự chênh lệch. Bạn có thể tham khảo và nhờ tới sự tư vấn của bác sỹ để lựa chọn.

Sau khi cấy ghép răng implang, bạn cũng cần lưu ý chế độ chăm sóc răng miệng, vết thương đúng cách, đúng chỉ dẫn. Việc ăn uống, vệ sinh răng miệng tốt sẽ giúp giảm đau nhức, nhanh lành thương và đảm bảo kết quả cấy ghép răng như mong muốn.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về cấy ghép implant là gì và các vấn đề liên quan, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ tư vấn những thông tin chính xác nhất tới bạn nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN