Cầu răng vì sao không ngăn được tiêu xương sau mất răng?

0
243
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị mất hai răng nên muốn trồng lại cho đảm bảo để duy trì được trong khoảng thời gian dài. Vì không có nhiều chi phí nên em chỉ có thể làm cầu răng, nhưng nghe nói cầu răng chẳng thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm. Mong bác sỹ tư vấn giúp tại sao lại như vậy ạ? Mong được bác sỹ trả lời giúp, thực tình cảm ơn bác sỹ! (Lý Thị Thanh Dung – Hải Dương).

tư vấn :

Chào bạn Thanh Dung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi. Về thắc mắc:”Vì sao cầu răng ko ngăn được tiêu xương sau mất răng?” của bạn, Nha khoa KIM xin được trả lời cụ thể như sau:

Tiêu xương ổ răng và xô lệch răng dẫn đến sự biến dạng của khuôn răng và khuôn mặt là hậu quả nghiêm trọng nhất của việc mất răng. Sở dĩ sau mất răng xương hàm bị tiêu là do chân răng trong xương hàm ko còn. Vì thế, xương ổ răng bị rỗng. Theo thời gian, xương phía trên sẽ sụt xuống khoảng trống này và khởi đầu hiện tượng tiêu xương. lúc xương tiêu, nướu cũng sẽ tụt xuống làm lộ chân răng tạo cảm giác chân răng như dài ra.

>>> XEM THÊM “Tại sao cần ghép xương răng

tương tự, nguyên nhân dẫn đến tiêu xương là do xương ổ bị rỗng. Giai đoạn tiêu sẽ bắt đầu sau khoảng 3 tháng mất răng và sau 1-2 năm thì hiện tượng này sẽ diễn đạt rõ nét, làm khuôn mặt trở thành già nua hơn. bởi thế, muốn ngăn đề phòng trạng thái tình tiêu xương răng vần phải bù lại chân răng đã mất để lấp đầy khoảng trống trong xương ổ.

Cầu răng vì sao không ngăn được tiêu xương sau mất răng?

Cầu răng vì sao không ngăn được tiêu xương sau mất răng?

Lý giải làm cầu răng ko ngăn được tiêu xương sau mất răng?

thực chất của cầu răng lại chỉ là cách thức phục hình thân răng trên nướu, giúp lấp chỗ trống của thân răng. Nhưng do ko có chân răng nên xương ổ vẫn bị rỗng. Thành ra, ngay cả sau khi đã phục hình cầu răng, hiện tượng tiêu xương vẫn tiếp tục diện ra, xương hàm vẫn sẽ hõm xuống, hiện tượng tụt nướu vẫn tiếp tục. Hiện tượng này sẽ làm cho phần chân cầu răng sẽ bị hở. Khoảng hở này sẽ rộng dần ra tác động xấu đến tính thẩm mỹ sau phục hình cầu răng không lâu.

Muốn phục hình cầu răng hiệu quả, tốt nhất nên dùng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều. Nhưng muốn ngăn ngừa, đề phòng tiêu xương thì nên trồng răng Implant bằng khoa học Ghép răng Implant 4S. Cả 2 kỹ thuật này đều có tác dụng hỗ trợ phục hình răng thấp hơn những khoa học bình thường. kỹ thuật do chính những bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau đa dạng cuộc kiểm định khó tính về năng lực chuyên môn.

>>> XEM THÊM “Ghép xương răng ở đâu an toàn

làm răng Implant là cách dùng 1 trụ titan cắm trực tiếp vào xương hàm và sau đấy lắp răng sứ lên trên. Implant đóng vai trò như một răng thật, bởi vậy duy trì mật độ xương ổn định, hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương xảy ra.

Tại nha khoa KIM, giá tiền phục hình răng bằng kỹ thuật tiên tiến Implant 4S vẫn chỉ áp dụng tương đương với khi sử dụng các khoa học bình thường nhằm tương trợ tốt hơn cho người mua và bệnh nhân.

Bạn nên lựa chọn giải pháp phục hình chính xác nhất cho trường hợp mất 2 răng hoàn toàn. giá tiền làm cầu cho 2 răng thực tiễn cũng không rẻ như bạn nghĩ. Tổng giá thành khiến cho cầu răng có thể cao gần bằng giá bán trồng răng Implant.

Để hiểu rõ hơn về các phương pháp làm răng giả vĩnh viễn, tốt nhất bạn nên liên hệ về Nha khoa KIM, những chuyên viên và bác sỹ sẽ giải đáp và tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN