Cầu răng sứ là gì và những lưu ý quan trọng khi thực hiện

0
1199

Cầu răng sứ là gì và những thắc mắc liên quan là băn khoăn dễ hiểu của nhiều người khi có ý định phục hình cho răng bằng cầu răng sứ. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp cầu răng sứ và những lưu ý quan trọng giúp mang lại hiệu quả và an toàn khi thực hiện.

1. Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là gì? Cầu răng sứ là phương pháp phục hình nhằm cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng đã mất. Với phương pháp cầu răng sứ, bác sỹ sẽ thực hiện mài răng và chế tạo mão răng sứ để gắn cố định vào hàm, thay thế phần thân răng đã mất.

Cầu răng sứ là gì và những lưu ý quan trọng khi thực hiện 1 Băn khoăn làm cầu răng sứ là gì?

Làm cầu răng sứ được áp dụng cho nhiều trường hợp mất một răng hoặc mất nhiều răng khác nhau. Phương pháp cầu răng sứ còn hỗ trợ bảo tồn cho những trường hợp răng bị gãy, chấn thương hoặc mắc các bệnh lý răng miệng cần được bảo tồn để duy trì răng chắc khoẻ, lâu dài.

2. Làm cầu răng sứ được thực hiện như thế nào?

Phương pháp làm cầu răng sứ được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn. Tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp cầu răng sứ là gì cho phù hợp.

Cầu răng sứ là gì và những lưu ý quan trọng khi thực hiện 2Cầu răng sứ giúp phục hình mất răng hiệu quả, nhanh chóng

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng tổng quát, xác định tình trạng mất răng hoặc răng bị hư tổn. Bác sỹ sẽ xác định việc làm cầu răng sứ với số lượng mão răng cụ thể để giúp phục hình cho răng.

Để làm cầu răng sứ, yêu cầu sẽ có 2 trụ răng cứng chắc nâng đỡ mão răng sứ. Vì vậy, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi 2 răng thật kế cận vị trí mất răng để làm trụ răng. Bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để gửi labo thiết kế, chế tạo cầu răng sứ. Nhịp cầu răng sứ sẽ gồm khoảng 3 mão răng sứ liền nhau sau khi được chế tác xong sẽ được chụp lên răng thật và gắn cố định để thay thế cho răng đã mất.

3. Những lưu ý quan trọng khi làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ không phải là kỹ thuật phức tạp nhưng yêu cầu cao về tính chính xác, chuẩn kỹ thuật. Chính vì vây, khi thực hiện làm cầu răng sứ, bạn cần lưu ý những thông tin quan trọng sau:

Cầu răng sứ là gì và những lưu ý quan trọng khi thực hiện 3Chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn cụ thể

– Thăm khám răng miệng và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ về phương pháp làm cầu răng sứ phù hợp. Bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại để có được kết quả tốt, an toàn.

– Trước khi làm cầu răng sứ, nếu răng gặp vấn đề về bệnh lý sẽ cần phải điều trị triệt để trước. Nếu không thực hiện tốt điều này, sau khi làm cầu răng sứ sẽ gây đau nhức tái phát, bệnh lý răng miệng tiến triển nặng, buộc phải gỡ cầu răng sứ kiểm tra, điều trị, gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng.

Cầu răng sứ là gì và những lưu ý quan trọng khi thực hiện 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm cầu răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

–  Một ca trồng răng thành công nếu cầu răng sứ được phục hình đúng chuẩn, vừa vặn, không bị vênh cộm, ăn nhai thoải mái, không bị viêm nhiễm hay hôi miệng.

– Sau khi làm cầu răng, bạn cần lưu ý chế độ chăm sóc răng miệng tốt để duy trì hiệu quả làm cầu răng sứ bền đẹp lâu dài.

Hy vọng, với thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cầu răng sứ là gì. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn hãy liên hệ nha sỹ để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN