Cắt xương hàm chỉnh hô được thực hiện với trường hợp nào?

0
385

Cắt xương hàm chữa hô là giải pháp khắc phục răng hô vẩu do xương hiệu quả, giúp răng không chỉ ăn nhai tốt mà còn cho bạn nụ cười duyên dáng và tự tin. Cắt xương hàm chỉnh hô diễn ra nhanh chóng chỉ sau 2 giờ điều trị nên giúp bạn tiết kiệm thời gian điều trị.

Tại sao nên cắt xương hàm chỉnh hô

Cắt xương hàm chỉnh hô là giải pháp cần thiết cho tình trạng người bệnh bị hô mà nguyên cớ gây hô là do xương hàm. Ngoài phẫu thuật cắt xương ra thì không có biện pháp nào khác có thể can thiệp tới xương.

Cắt xương hàm chỉnh hô được thực hiện với trường hợp nào?

Phẫu thuật cắt xương hàm là giải pháp phẫu thuật chỉnh nha răng khá phức tạp và cần tới bác sĩ nha khoa giỏi mới có thể đảm trách phẫu thuật được.

Cắt xương hàm chỉnh hô được thực hiện thế nào?

Hô hàm có 2 kiểu là hô hàm trên và hô hàm dưới. phụ thuộc vào từng kiểu hô mà nha sỹ sẽ chỉ dẫn công nghệ phẫu thuật, chi tiết như sau:

♦ Hô hàm trên

Khi đó, để chữa trị , bác sỹ sẽ chỉ chỉ dẫn phẫu thuật cắt xương chỉnh hô như sau: Nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Tiếp đấy đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân đối với xương hàm dưới.

Cắt xương hàm chỉnh hô được thực hiện với trường hợp nào? 1

♦ Hô hàm dưới

Tình trạng này, nha sĩ sẽ chỉ dẫn: Cắt rời xương dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc sao cho cân xứng với hàm trên. Rồi đẩy lùi hàm về sau sao cho nằm bên trong xương trên vơ tỷ lệ hài hòa, hài hòa.

♦ Hô cả 2 hàm

Kỹ thuật trị bệnh trong tình trạng này là phải kết hợp tác động cùng lúc tới cả xương hàm 2 hàm: Nhổ Các răng số 4 cả hàm trên và dưới, tiếp đấy cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỉ lệ cân xứng.

♦ Hô hàm trên và móm hàm dưới hoặc ngược lại

Đó là trường hợp khá nặng khi mà xương trên thì quá dài trong khi xương dưới thì quá ngắn. Khi đó, hướng phẫu thuật sẽ như sau: cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đầy lùi về sau và cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả 2 hàm. Ngược lại, hàm trên quá ngắn, hàm dưới quá dài, cũng tiến hành tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

Cắt xương hàm chỉnh hô được thực hiện với trường hợp nào? 2

♦ Nếu hàm hô – móm đồng thời không đúng lệch răng, thì cần chỉnh nha răng ổn định và chỉnh nha trước sau đấy mới triển khai phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô.

Ưu điểm của phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô

Biện pháp phẫu thuật cắt xương chỉnh hô tuy phải can thiệp sâu tới cấu trúc hàm mặt nhưng lại cho hiệu quả nhanh. Khách hàng chỉ cần chỉnh sửa một lần nhưng duy trì được kết quả thẩm mỹ trọn đời.

Phẫu thuật còn hoàn toàn có thể chữa hô tận gốc vì ảnh hưởng trực tiếp tới nguyên nhân gây hô do hàm mà chỉnh nha răng không thể làm ra được.

Với biện pháp này, chỉ cần có chuyên gia nha khoa giỏi, tay nghề cao, kinh nghiệm là hoàn toàn có thể an tâm thực hiện. Bác sĩ nha khoa sẽ đảm trách chỉnh sửa hàm hô với Những chỉ định cực kì tốt cho khách hàng. Đó là thực tế đang được kiểm chứng trong nhiều ca chữa trị chữa hô tại nha khoa KIM. Tình trạng khách hàng bị hô nặng và phức tạp vẫn hoàn toàn có thể được điều trị thành công với độ thẩm mỹ tối đa và an toàn tuyệt đối.

Do đó, nếu như cần được giải đáp chi tiết về phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô và thăm khám chi tiết và cụ thể để biết hướng trị bệnh thích hợp nhất, bạn hoàn toàn có thể liên hệ tới trung tâm theo Hotline 19006899.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN