Cách mài cùi răng sứ như thế nào đảm bảo an toàn, hiệu quả?

0
171

Mài cùi răng là một kĩ thuật trong nha khoa nhằm hỗ trợ cho cách bọc răng sứ hoặc đem lại tính thẩm mỹ cho các trường hợp hàm răng hô, khểnh, ko đều… Cách mài cùi răng sứ an toàn và hiệu quả phải đảm bảo những chỉ tiêu cụ thể. Vậy các chỉ tiêu ấy là gì?

1. Cách mài cùi răng sứ vận dụng trong các trường hợp nào?

bình thường, trong 2 trường hợp sau sẽ ứng dụng cách mài cùi răng sứ:

Trường hợp bọc răng sứ

Kỹ thuật mài cùi răng là 1 thao tác bắt buộc khi tiến hành bọc răng sứ, cùng lúc nó cũng là 1 trong các yếu tố quan trọng để đánh giá sự thành công của ca bọc răng sứ.

Cách mài cùi răng sứ trong trường hợp này là mài đi lớp men răng bên ngoài theo 1 tỉ lệ một mực, tạo ra 1 cùi răng bên trong có tác dụng làm cho trụ để giữ mão răng sứ.

Trường hợp chỉnh sửa răng

1 số trường hợp răng vổ, răng khểnh, răng dài nhọn hoặc ko đều ở mức độ nhẹ sẽ được thầy thuốc chỉ định thực hành cách thức mài cùi răng. Đây là cách thức chỉnh sửa nhằm giúp răng đều đẹp hơn cả về kích thước và hình trạng.

ngoài ra, đối với những trường hợp răng mất thẩm mỹ ở mức độ nặng, cách thức này không thể áp dụng. Vì giả dụ mài cùi răng quá phổ biến sẽ dẫn tới lộ ngà răng và gây ra các biến chứng bệnh răng miệng sau này.

2. Cách mài cùi răng sứ an toàn nhất

Để việc mài cùi diễn ra một phương pháp an toàn, hạn chế được những biến chứng nguy hiểm về sau, cách mài cùi răng sứ phải đảm bảo những yếu tố sau:

Tỉ lệ mài răng hợp lý

Đối với mỗi mẫu răng khác nhau cần tuân theo những tỉ lệ quy định khác nhau. không những thế, ở cả 5 mặt răng được mài cũng cần đảm bảo giác độ phù hợp để không bị hở mô răng.

Theo tỉ lệ chuẩn đang được các bác sĩ Nha khoa KIM áp dụng: với răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh từ từ 0,6mm – 1mm, thân răng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn trong khoảng 1,2mm – 2mm. có răng cấm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng trong khoảng 0,8mm – 1mm, thân răng trong khoảng 1,5mm – 2mm, mặt nhai từ 1,5mm – 2mm.

Tỉ lệ này sẽ đảm bảo được cả tính thẩm mỹ và độ an toàn cho răng, giúp cho việc chụp răng sứ được sát khít, ko cộm cấn. cùng lúc tránh xâm lấn tối đa tới cấu trúc răng thật.

Cách mài cùi răng sứ như thế nào đảm bảo an toàn, hiệu quả?

Cách mài cùi răng sứ như thế nào đảm bảo an toàn, hiệu quả?

Kĩ thuật mài răng đảm bảo

Cách mài cùi răng sứ là 1 kĩ thuật khó, cần phải được tiến hành theo 1 quy trình đảm bảo an toàn nhất. Cần phải chọn góc điều chỉnh phù hợp để tạo được độ lưu giữ mép chụp răng giả cứng cáp nhất. đồng thời, góc có thể thay đổi linh động trong những trường hợp mài răng khác nhau nhằm giảm sự lệch lạc cho răng 1 phương pháp thẩm mỹ nhất.

hiện nay tại nha khoa KIM, kĩ thuật mài răng được thực hành bằng công nghệ răng sứ CT 5 chiều. Công nghệ mới được vận dụng làm bí quyết mài cùi răng sứ trở nên an toàn, chính xác và chuẩn tỉ lệ nhất. Hiệu quả đã được chứng minh qua hàng ngàn ca mài cùi răng sứ tại nha khoa KIM.

>>> XEM THÊM “Mài cùi răng có đau không

nhóm bác sĩ tay nghề cao

Đây là nhân tố quyết định đến những yếu tố còn lại. Thầy thuốc nha khoa sẽ là người trực tiếp dùng khoa học tiên tiến để tiến hành mài cùi răng cho bạn. Chính vì thế, họ phải là người có tay nghề cao, hiểu biết về cấu trúc của răng, nắm được những tỉ lệ mài răng quy chuẩn và với sự linh động điều chỉnh đối có từng trường hợp cụ thể.

Các bác sĩ Nha khoa KIM có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ sẽ giúp cho bạn với được một ca mài cùi răng đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

nếu như muốn biết thêm thông tin về cách mài cùi răng sứ, bạn hãy liên hệ về nha khoa KIM theo số Hotline 1900.6899 để được những thầy thuốc trả lời trực tiếp. Cảm ơn bạn đã để ý tới dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN