Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh mà tiết kiệm nhất?

0
2421
chỉnh cằm lẹm và ngắn

Khi phần hàm bên trên phát triển quá mức, răng cửa hàm trên bị đẩy ra phía trước nhiều hơn so với hàm bên dưới, hàm trênhàm bên dưới mất đi đối xứng, không cắn khít nhau ở vị trí trung tâm, gọi là răng vổ. Đây là 1 dạng lệch lạc răng miệng khá phổ biến với nhiều mức độ như vổ hàm kèm theo cười hở lợi hay vổ cả hai hàm. Vậy cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh chóng mà tiết kiệm không?

Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh mà tiết kiệm nhất?

Răng vổ là một dạng lệch lạc răng miệng khá phổ biến với nhiều mức độ như vổ hàm kèm theo cười hở lợi hay hô cả hai hàm.

Răng vổ, có thể do nhiều nguyên do, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái, nếu người bố hoặc là người mẹ, người nhà trong gia đình bị vổ thì rất có khả năng tới 70% con cũng sẽ mắc phải tình trạng lệch lạc này, biểu hiện ở di truyền cấu trúc hàm mặt, cấu trúc xương hàm, trong đó có vổ hàm bên trên.

Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh mà tiết kiệm nhất? 1

Tác nhân chính dẫn tới tình hình này là yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con cái

Tại sao răng lại bị hô cũng có thể bắt nguồn từ những thói quen xấu ngay từ khi còn nhỏ như mút tay, đưa lưỡi, cắn môi dưới, thậm chí cả những thói quen tưởng chừng như vô hại như chống cằm thường xuyên, nếu kéo dài lâu ngày, cũng phần nào tác động làm đẩy răng hàm nhô ra phía trước, dẫn đến hiện trạng vổ.

Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh mà tiết kiệm nhất? 2

Những thói quen xấu ngay từ khi còn nhỏ như mút tay, đưa lưỡi, cắn môi dưới, thậm chí cả những thói quen tưởng chừng như vô hại như chống cằm quá nhiều, nếu kéo dài lâu ngày, cũng phần nào tác động làm đẩy răng hàm nhô ra trước, dẫn tới hiện tượng hô.

Hô răng, không phải bệnh lý, không mắc phải sự kì thị của nhiều người xung quanh, nhưng dễ khiến rất mọi người cảm nhận thấy ngại gần về chính bản thân mình, phức tạp trong việc tiếp xúc và hoạt động xã hội. Vì vổ răng tác động khá lớn về mặt thẩm mỹ, gương mặt bị mất đối xứng. Hơn nữa, trong xã hội phương Đông như nước ta, vổ răng còn gắn với quan niệm về tính cách con người như xấu tính, không giữ được tiền bạc, tác động tới hậu vận sau này…

Chính vì vậy, hiểu được vì sao răng bạn bị vổ, bạn cần phảicách thức chữa trị và giải quyết đúng đắnhợp lý. Niềng răng là phương pháp phù hợp nhất để mang tới sự cân đối cho hàm răng của bạn, giúp bạn thoát khỏi tình trạng hô. Niềng răng có nhiều giải pháp khác nhau với sự đa dạng về kỹ thuật và chi phí, như niềng răng kim loại, vốn là loại niềng răng giá rẻ nhất hiện tại, niềng răng mắc cài tự đóng sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài… đều cho hiệu quả niềng răng tối ưu.

Cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả nhanh mà tiết kiệm nhất? 3

Niềng răng là giải pháp thích hợp nhất để mang đến sự cân đối cho hàm răng của bạn, giúp bạn thoát khỏi tình trạng hô.

Nếu dưới 16 tuổi, việc chỉnh nha sẽ dễ dàng hơn, chỉ khoảng 1 năm. bác sĩ dựa theo sự tiến bộ của trẻ em ở tuổi dậy thì để đem ra kế hoạch điều trị, lựa chọn phương pháp cài mắc phù hợp. Nếu bạn ở tuổi trưởng thành, xương hàm đã cứng, việc phục chỉnh răng chìa ra sẽ khó hơn, đòi hỏi thời gian lâu hơn, có thể lên đến 3 năm. Việc kết hợp chữa trị với nhổ răng, cấy ghép Implant là rất cần được thiết.

Nếu bạn đang lo lắng chưa biết cách làm răng bớt vổ nào hiệu quả thì có thể gọi điện đến Hotline 19006899 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN