Làm thế nào để răng hết thưa triệt để an toàn và tiết kiệm nhất?

0
238

Răng thưa hở không chỉ làm giảm thẩm mỹ nụ cười mà còn có thể gây nên các vấn đề răng miệng. Vậy làm thế nào để răng hết thưa triệt để? Hiện nay có khá nhiều giải pháp giúp khắc phục tình trạng này. Tuy thế, để chọn cách làm răng bớt thưa hiệu quả, an toàn không xâm lấn răng thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu để có lựa chọn phù hợp.

1. Làm thế nào để răng hết thưa triệt để?

Với câu hỏi phải làm thế nào để răng hết thưa, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn cách trám hoặc bọc sứ để cho kết quả nhanh hơn. Nhưng xét tổng thể trên đều có Những tiêu chí thì cả hai cách này đều không phải là Các phương án lý tưởng, càng không thể giải quyết được tất cả Những vấn đề của răng thưa, đặc biệt là thưa toàn hàm và độ bền cũng không được vĩnh viễn.Làm thế nào để răng hết thưa triệt để an toàn và tiết kiệm nhất?

Làm thế nào để răng hết thưa vĩnh viễn?

Làm răng hết thưa bằng trám răng

Trám răng tiến hành tuy dễ dàng, nhanh chóng, không xâm lấn răng và có phí thấp nhưng lại có hạn chế lớn nhất là ở độ bền và không đeo tính dài lâu, Bởi tại vì:

+ Miếng trám chỉ gá trên cạnh răng, rất dễ bị bong bật, sứt vỡ Nếu mà bị lực ảnh hưởng mạnh.

+ Nguyên liệu miếng trám thường là composite để bảo đảm tính thẩm mỹ cho răng sau trám. Nhưng chất liệu này có màu không bền, dễ dàng bị ngấm nước bọt gây trường hợp hôi miệng và đổi màu sau một thời gian ăn uống.

Làm thế nào để răng hết thưa với bọc răng sứ

Bọc sứ cũng là một cách làm răng bớt thưa trong thời gian nhanh nhất,, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày và cho kết quả thẩm mỹ cao, nhưng vẫn không phải là cách làm răng hết thưa tốt nhất, bởi vì:

Làm thế nào để răng hết thưa triệt để an toàn và tiết kiệm nhất? 1

+ Để bọc sứ, bệnh nhân buộc phải mài răng thật. Đó là sự xâm lấn mô răng sinh lý không được khuyến khích trong nha khoa. Nếu như chỉ có 1 – 2 kẽ thưa thì việc mài răng có thể không là vấn đề lớn. Nhưng Nếu mà bị thưa nhiều răng, hoặc thưa toàn hàm, thì mài răng toàn hàm sẽ trở thành sự xâm lấn vô cùng nghiêm tôn trọng.

+ Răng sứ ban đầu tuy đẹp và chắc, nhưng nguy cơ bị hở kẽ răng vẫn tương đối gây giắt thắc ăn, kích ứng, hôi miệng và vẫn có thể bị hỏng buộc người bệnh phải tiến hành lại. Cho nên Đó là cách làm răng bớt thưa khiến bạn phải lệ thuộc suốt đời.

+ Chi phí làm răng sứ tính cho 1 đơn vị răng có thể không cao nhưng nếu có nhiều răng bị thưa và thưa toàn hàm thì tổng giá bọc sứ sẽ thực sự là gánh nặng đối với người bệnh.

Làm thế nào để răng hết thưa bằng niềng răng?

Niềng răng là cách sử dùng các khí cụ nha khoa để đưa răng về vị trí đang mong được. Những hạn chế kể trên của trám và chụp sứ răng bị thưa đều sẽ được khắc phục hoàn toàn khi người bệnh niềng răng để niềng chỉnh răng thưa.

Đó là cách phải làm thế nào để hết răng thưa lý tưởng nhất Nếu như thu thập tiêu chuẩn bảo vệ răng – hiệu quả vĩnh viễn trọn đời – không đau nhức và an toàn chức năng cực kì tốt để lựa chọn:

Làm thế nào để răng hết thưa triệt để an toàn và tiết kiệm nhất? 2

– Bảo tồn răng cao nhất

Khi chỉnh nha niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo răng để di chuyển mà không cần mài răng. Lực kéo này rất nhỏ, phù hợp với răng của từng người nên không tác động tới sức khỏe của răng về lâu dài, đồng thời không làm răng và xương hàm bị yếu, bị đau nhức.

– Hiệu quả triệt để

Niềng răng hoàn toàn có thể ảnh hưởng đồng thời đến toàn hàm răng nên cùng lúc chỉnh được toàn hàm răng. Những cái răng thưa sẽ được kéo cho sát khít lại với nhau, đều đặn liên tiếp, thẳng hàng. Nhờ thế, hàm răng sẽ đạt được độ thẩm mỹ dứt điểm triệt để mà kết quả duy trì được trọn đời, không phải thực hiện hay điều chỉnh lại.

  • Đảm bảo khả năng ăn nhai cho răng

Hàm răng thưa sẽ ít nhiều khiến cho sức nhai giảm, do Những răng cách xa nhau nên khi tạo lực bị hạn chế. Những răng sát khít và tựa vào nhau nên sức mạnh được gia tăng gấp nhiều lần. Đặc biệt, khớp đúng chuẩn hơn hỗ trợ sự tạo lực và cử động của hàm đầy đủ hơn, phân bố đều, cắn xé khoan khoái và tự nhiên hơn.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết làm thế nào để răng hết thưa triệt để và an toàn nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 19006899 để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN