Cách chữa răng sứt đảm bảo cho răng khôi phục thẩm mỹ

0
1515
cách chữa răng sứt

Với răng bị sứt mẻ gây mất thẩm mỹ thì có cách chữa răng sứt mẻ nào đảm bảo khắc phục hoàn toàn thẩm mỹ và chức năng được hay không?

1. Nguyên nhân giải thích vì sao răng bị sứt mẻ

Nguyên nhân chủ yếu khiến răng bị sứt mẻ thường là do tác động lực từ bên ngoài gây ra. Răng bị chịu lực va đập mạnh sẽ rất dễ bị tổn thương và sứt mẻ. Ngoài ra khi lớp men răng bị mài mòn, dần yếu đi cũng khiến cho răng dễ bị sứt mẻ, nhất là khi chỉ cần một tác động lực nhỏ như cắn vật cứng hay va đập.

cách chữa răng sứt

Răng sứt không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến bạn dễ mắc thêm một số bệnh răng miệng khác. Vì vậy việc khắc phục răng sứt là điều cần làm càng sớm càng tốt. Vậy có cách chữa răng sứt nào có thể tái tạo lại thẩm mỹ và chức năng cho răng bị sứt hiệu quả?

2. Cách chữa răng sứt hiệu quả

– Với trường hợp răng sứt mẻ ở mức độ nhỏ thì hoàn toàn có thể khôi phục thẩm mỹ đơn giản nhờ cách chữa răng sứt bằng hàn trám răng. Đây là giải pháp khá phổ biến trong nha khoa, để hàn trám răng sứt bác sĩ sẽ sử dụng các loại vật liệu trám nhân tạo để trám bít, bù vào phần men răng bị mất đi, che lấp khuyết điểm răng sứt hoàn hảo. Cách chữa răng sứt này rất được ưa chuộng nhờ ưu điểm đơn giản, nhanh chóng, không hề gây đau đớn hay xâm lấn đến răng thật. Chi phí hàn răng sứt cũng rất hợp lý, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người.

– Với trường hợp răng bị sứt mẻ lớn thì các bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng phương pháp bọc răng sứ sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Bọc răng sứ là cách chữa răng sứt với ưu điểm thẩm mỹ và độ bền cao hơn so với hàn trám răng. Tuy nhiên để bọc răng sứ thì phải mài cùi răng thật, đối với răng nhạy cảm thì đây là điều khá hạn chế, sẽ khiến cho răng dễ bị ê buốt sau này.

Để tìm ra cách chữa răng sứt hiệu quả việc đầu tiên cần làm là đến khám nha khoa tại địa chỉ uy tín. Các bác sĩ sẽ xác định mức độ răng sứt cụ thể từ đó đưa ra hướng điều trị, khắc phục phù hợp với tình trạng của mỗi người.

>> Tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến răng bị sứt mẻ TẠI ĐÂY: http://hanrangthammy.com/nguyen-nhan-rang-bi-me-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-nhat.html

Hai cách chữa răng sứt trên đây là những cách đang được áp dụng khá phổ biến trong nha khoa, đảm bảo có thể khôi phục cả thẩm mỹ và chức năng cho răng sớm và hiệu quả nhất.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN