Các tiêu chuẩn phải đảm bảo trong kỹ thuật mài cùi răng

0
229

Trong 1 số trường hợp nhất định, kỹ thuật mài cùi răng sứ là cách yêu cầu nhằm điều chỉnh hình trạng, kích thước răng phù hợp cho trường hợp răng ko đều hay trước khi bọc răng sứ cho răng. Kỹ thuật mài cùi răng đòi hỏi trật tự thực hiện chuẩn nhằm đảm bảo an toàn cũng như tạo tỷ lệ phối hợp cho quá trình thẩm mỹ răng tiếp theo.

1. Kỹ thuật mài cùi răng vận dụng cho trường hợp nào?

♦ Mài cùi răng vận dụng lúc cần chỉnh sửa răng ko đều đẹp

Đối với những trường hợp răng hô, vẩu hoặc răng khểnh, răng dài nhọn, ko đều thì mài răng là 1 trong các cách thẩm mỹ răng giúp răng đều đẹp hơn. Đây là bí quyết chỉnh sửa kích thước cũng như dạng hình của răng một cách thức hiệu quả và được ứng dụng tương đối nhiều.

Tuy nhiên, kỹ thuật mài cùi răng thường được chỉ định hô vẩu hoặc răng ko quá to và dài. Việc mài răng thực chất là 1 trật tự xâm lấn đến răng lúc răng được mài ở cả 5 mặt và điều tất yếu là một phần men răng sẽ bị mài mòn đi.

Thành ra, trong kỹ thuật mài cùi răng, bác sĩ chỉ thực hành mài một phần rất nhỏ của răng theo một tỉ lệ nhất thiết và ko được quá 1mm. Mài răng quá phổ thông rất dễ dẫn đến trạng thái lộ ngà – nguyên nhân chính gây nên chứng ê buốt, đau nhức răng lúc ăn nhai cũng như chịu kích thích hot lạnh. Việc mài răng có đạt được kết quả tốt và tránh ê buốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề cũng như kinh nghiệm của nha sỹ.

♦ Mài cùi răng được vận dụng khi bọc sứ

Kỹ thuật mài cùi răng là thao tác đề xuất đối mang kỹ thuật bọc răng sứ nhằm tạo được tỉ lệ hoàn chỉnh khi lắp chụp sứ vào ko bị khấp khểnh hay cộm cấn, tạo sự trùng hợp như răng thật.

Trong một số trường hợp răng bị hô vẩu hay to quá đỗi muốn bọc sứ thì nhất định phải thực hiện thao tác mài cùi răng trước khi bọc mão sứ bên ngoài. một ca bọc răng sứ sở hữu thành công hay không phụ thuộc tương đối phổ biến vào kỹ thuật mài cùi răng, do vậy đòi hỏi thầy thuốc phải sở hữu tay nghề cao cũng như giàu kinh nghiệm.

Các tiêu chuẩn phải đảm bảo trong kỹ thuật mài cùi răng 1

Các tiêu chuẩn phải đảm bảo trong kỹ thuật mài cùi răng

2. Nguyên tắc để áp dụng kỹ thuật mài cùi răng được đẹp, chuẩn tỉ lệ

Việc mài cùi sẽ mất thời gian hơi lâu do phải đảm bảo nguyên tố thẩm mỹ cao, sở hữu tỉ lệ và gờ rãnh cân xứng, do vậy răng của bạn cũng sẽ phải chịu các tác động sâu hơn trong khoảng các kỹ thuật mài cùi răng.

✦ Bảo vệ cấu trúc răng thật

Để khiến cho được điều này, mài cùi răng cửa phải đảm bảo tỉ lệ mài hợp lý, phù hợp có từng trạng thái răng của từng người. thông thường, tỉ lệ mài cùi răng được quy định trong nha khoa là:

+ Sở hữu răng cửa và răng nanh, tỷ lệ mài cổ răng điều chỉnh từ từ 0,6mm – 1mm, thân răng trong khoảng 1mm – một,5mm, cạnh cắn từ 1,2mm – 2mm.

+ Sở hữu răng cấm, tỷ lệ mài cổ răng khoảng trong khoảng 0,8mm – 1mm, thân răng trong khoảng một,5mm – 2mm, mặt nhai trong khoảng 1,5mm – 2mm.

✦ Được hoàn thành phục hình một cách linh hoạt

Trong điều kiện bình thường, tỷ lệ mài có thể khăng khăng nhưng các con phố hoàn thành phục hình thì có thể tùy chỉnh khá linh hoạt theo kỹ thuật mài cùi răng và quan niệm riêng của bác bỏ sỹ điều trị.

Tùy thuộc vào từng trường hợp, để đảm bảo tạo ra trục đường mài xác thực, thầy thuốc nha khoa sẽ lựa chọn bờ vai hoặc bờ cong của răng để kết thúc phục hình.

✦ Góc điều chỉnh thích hợp

Góc răng phải đáp ứng được tiêu chí lưu giữ mép chụp răng fake chắn chắn nhất. Góc này có thể thay đổi trong các tình huống và tình trạng răng khác nhau nhằm giảm sự lệch lạc cho răng. Bình thường, góc lý tưởng nhất là góc 3 độ so với phương thẳng đứng.

✦ Công cụ mài răng tiên tiến

Mài cùi răng cửa không đòi hỏi quá nhiều dụng cụ nha khoa, ngoài ra các công cụ cần đảm bảo độ an toàn và chuẩn xác nhất.

+ Một nguyên tố trước tiên phải đảm bảo khi mài răng là cần tuân theo 1 tỷ lệ cố định. Tỷ lệ mài cổ răng, thân răng và cạnh cắn là hoàn toàn khác nhau. Mỗi vị trí mang những tỷ lệ mài nhất định ko giống nhau. Việc xác định tỉ lệ mài chuẩn xác không chỉ giúp cho việc bọc sứ được thuận tiện hơn mà còn tạo điều kiện cho tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai sau này mà không bị ê buốt do mài quá mức.

+ Tiêu chuẩn quan yếu thứ hai lúc mài răng là góc điều chỉnh. Răng thường được mài ở cả 5 mặt khác nhau nhưng phải luôn đảm bảo góc độ phù hợp, phải chăng nhất theo phương thẳng đứng để khi răng sứ khi bọc vào sẽ sở hữu độ bám chắc nhất thiết mà ko bị hở mô răng.

Bình thường kỹ thuật mài cùi răng sứ ứng dụng mang tỉ lệ nhỏ và răng sau khi mài cần được bọc sứ để tránh tình trạng lộ ngà. Bọc răng sứ là một công nghệ khá cao trong nha khoa, vì thế đòi hỏi nha sỹ cần mang chuyên môn cộng một khoa học bọc sứ phải chăng để trật tự được thực hiện xác thực nhất, mang lại tính thẩm mỹ cao nhất.

Công nghệ CT 5 chiều tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp được Nhận định là công nghệ chụp răng sứ tiên tiến nhất, giúp rút ngắn thời gian bọc sứ 1 phương pháp tối đa và hiện Nha khoa KIM là liên hệ độc nhất vô nhị tại Hà Nội được chuyển giao kỹ thuật mài cùi răng này. Với sứ tương trợ của máy mài tự động, các bác sĩ KIM sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, không quá gây ê buốt, đau nhức.

Sau khi áp dụng kỹ thuật mài cùi răng sứ sẽ được lấy chuẩn xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%. Răng sứ sau khi bọc có hình thể tương khớp với răng thật rất cao, đảm bảo ăn nhai một bí quyết thường ngày mà vẫn với tính thẩm mỹ rất cao, hoàn toàn ko bị lộ khi giao du.

Mọi thông báo chi tiết về kỹ thuật mài cùi răng sứ cũng như các vấn đề can dự đến chỉnh hình răng, bạn với thể liên hệ sở hữu Nha khoa KIM theo liên hệ Hotline 1900.6899 để được những thầy thuốc thăm khám và trả lời miễn phí

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN