Các phương pháp trồng răng mới và được lựa chọn nhiều nhất

0
974

Với sự ra đời của các phương pháp trồng răng giả hiện nay, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc phục hình thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai cho răng. Hãy cùng xem, trong các phương pháp trồng răng, loại nào tốt nhất và được lựa chọn nhiều nhất nhé.

1. Các phương pháp trồng răng phổ biến hiện nay

Trồng răng giả là giải pháp tốt nhất giúp khắc phục tình trạng mất răng, cải thiện khả năng ăn nhai và đảm bảo thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trồng răng khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các phương pháp trồng răng để phục hình mất răng sau.

Phương pháp trồng răng 3Lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp để phục hình mất răng

– Hàm giả tháo lắp

– Cầu răng sứ

– Cấy ghép răng implant

Tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người mà cũng nhưng đặc điểm của từng phương pháp, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong các phương pháp trồng răng này để giúp phục hình cho răng.

2. Ưu và nhược điểm của các phương pháp trồng răng

* Hàm giả tháo lắp: là phương pháp trồng răng được áp dụng cho người bị mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm. Răng giả được làm bằng nhựa hoặc bằng sứ gắn trên nền nhựa hoặc kim loại. Khi sử dụng người bệnh sẽ đeo hàm để ăn nhai và tháo ra khi không sử dụng và để vệ sinh răng miệng.

Phương pháp trồng răng 2Làm hàm giả tháo lắp rất phù hợp với người bị mất nhiều răng

Ưu điểm: Chi phí của phương pháp trồng răng này khá thấp, không phải phẫu thuật hay tác động gì tới răng miệng. Làm hàm giả tháo lắp rất phù hợp với người già, người có sức khoẻ yếu.

Nhược điểm: Hàm không được gắn cố định nên dễ long rơi, thất lạc. Độ bền thấp và thẩm mỹ không cao.

* Cầu răng sứ: là một trong các phương pháp trồng răng được rất nhiều người lựa chọn. Răng sứ được gắn cố định vào hàm để ăn nhai như răng thật. Bác sỹ sẽ tiến hành mài hai răng kế cận răng bị mất để làm trụ cầu, sau đó đặt nhịp cầu gồm 3 răng sứ liên tiếp nhau lên trên để phục hình.

Ưu điểm: Răng sứ trắng đẹp như răng thật, chịu lực ăn nhai tốt và độ bền duy trì nhiều năm sử dụng. Chi phí làm cầu răng có nhiều mức khác nhau, phù hợp với nhiều người.

Nhược điểm: Để phục hình, yêu cầu phải mài nhỏ 2 răng thật khoẻ mạnh để làm trụ cầu. Làm cầu răng sứ chỉ phục hình cho được phần thân răng nên không giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt nướu tại vị trí mất răng.

* Cấy ghép răng implant: là phương pháp trồng răng mang lại hiệu quả tối ưu nhất và được đánh giá rất cao trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay. Bác sỹ sẽ cấy ghép  implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, sau đó phục hình răng sứ lên trên để thay thế cho thân răng.

Phương pháp trồng răng 1Cầu răng sứ và cấy ghép răng implant là phương pháp trồng răng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Ưu điểm: Răng đã mất sẽ được phục hình hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng. Răng implant đẹp như răng thật, cứng chắc, chịu lực ăn nhai rất tốt, bền đẹp và duy trì vĩnh viễn. Đặc biệt, trồng răng implant còn giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, hạn chế tình trạng biến dạng khuôn mặt.

Nhược điểm: Chi phí của phương pháp trồng răng implant khá cao. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn, cấy ghép răng implant đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và máy móc hiện đại khi tiến hành.

Với các phương pháp trồng răng này, tuỳ vào tình trạng răng miệng và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn để phục hình cho răng. Tốt nhất, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp trồng răng tốt nhất và đảm bảo hiệu quả nhất nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN