Các loại thuốc chữa đau răng nhanh chóng ngay tại nhà

0
149

Các loại thuốc chữa đau răng đều có tác dụng giảm đau nhức nhanh chóng, giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn hãy tham khảo một số loại thuốc chữa đau răng có thể sử dụng chữa trị ngay tại nhà nhé.

1. Các loại thuốc chữa đau răng nhanh chóng ngay tại nhà

Các loại thuốc chữa đau răng rất đa dạng từ thuốc Tây y, Đông Y… Hầu hết các loại thuốc này đều có tác dụng giảm đau nhức răng rất nhanh chóng sau khi sử dụng, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Các loại thuốc chữa đau răng nhanh chóng ngay tại nhà 1Các loại thuốc chữa đau răng phổ biến thường được sử dụng

Bạn có thể tham khảo các loại thuốc chữa đau răng khá thông dụng được nhiều người lựa chọn áp dụng điều trị đau nhức răng ngay tại nhà.

Thuốc giảm đau chứa pracetamon, aspirin: Hầu hết với các trường hợp đau nhức răng do sâu răng, viêm tuỷ, viêm nha chu, sử dụng các loại thuốc giảm đau có tác dụng nhanh chóng. Chỉ khoảng 10 phút sau khi uống thuốc, cơn đau nhức răng sẽ dịu dần, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngoài các loại thuốc chữa đau răng giúp giảm đau cấp tốc, một số trường hợp viêm nhiễm nặng, bác sỹ có thể sẽ điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh nên nhận sự chỉ dẫn từ bác sỹ thay vì việc tự ý mua thuốc điều trị tại nhà.

Các loại thuốc chữa đau răng nhanh chóng ngay tại nhà 2Sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên làm thuốc chữa đau răng

Các loại thuốc chữa đau răng từ thảo mộc: Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giảm đau nhức răng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn. Không chỉ dễ tìm, an toàn mà hiệu quả từ các loại thuốc chữa đau răng này rất tốt.

Bạn có thể giã nát tỏi, gừng để đắp vào vị trí răng bị đau, tinh chất trong tỏi và gừng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, kháng viêm, giảm đau nhức nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể hái một vài lá trầu không, hoặc lá lốt đem giã nát với một ít muối, rồi đắp vào vị trí răng bị đau sẽ thấy cải thiện tình trạng đau nhức răng hiệu quả.

2. Cách chữa đau răng hiệu quả triệt để và an toàn

Đau nhức răng sẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì thế muốn chữa trị triệt để, không còn tái phát, bạn cần thăm khám để tìm nguyên nhân cụ thể. Các loại thuốc chữa đau răng có tác dụng giảm đau rất tốt nhưng bạn cần kết hợp với các kỹ thuật nha khoa để giúp điều trị tình trạng đau nhức răng triệt để.

Khi bị đau nhức răng, bạn có thể sử dụng các loại thuốc chữa đau răng ngay tại nhà để giảm đau nhức răng tạm thời. Sau đó, bạn nên sắp xếp thời gian để tới cơ sở nha khoa điều trị bệnh lý răng miệng cụ thể.

Các loại thuốc chữa đau răng nhanh chóng ngay tại nhà 3Thăm khám tại nha khoa để có biện pháp điều trị đau nhức răng triệt để

Nếu đau nhức răng do sâu răng, bác sỹ sẽ điều trị sâu răng, loại bỏ mô vi khuẩn viêm nhiễm và hàn trám kín lỗ sâu. Ngay sau khi điều trị và hàn răng sâu, bạn sẽ hết đau nhức răng và có thể ăn nhai trở lại bình thường.

Trường hợp răng đau nhức do viêm nướu, viêm nha chu, bác sỹ sẽ kết hợp việc điều trị nha khoa và kê đơn có các loại thuốc chữa đau răng, chống viêm. Lấy cao răng là giải pháp giúp điều trị viêm nha chu hiệu quả và ngăn các vấn đề về răng miệng.

>> Xem ngay: Cách chữa đau răng bằng thảo dược

Để có thông tin chính xác về các loại thuốc chữa đau răng và sử dụng thuốc an toàn, điều trị hiệu quả, bạn nên tới trực tiếp nha khoa uy tín để thăm khám và nhận tư vấn từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN