Các kỹ thuật trồng răng HIỆU QUẢ nhất hiện nay

0
430

Mỗi một kỹ thuật trồng răng sẽ được áp dụng cho những trường hợp mất răng cụ thể. Bạn có thể lựa chọn một trong các kỹ thuật trồng răng tuỳ theo tình trạng răng miệng và nhu cầu để giúp khôi phục lại những chiếc răng đã mất đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

1. Kỹ thuật trồng răng bằng hàm giả tháo lắp

Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp là một trong những phương pháp phục hình truyền thống, được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt ở người già. Kỹ thuật trồng răng này thường được áp dụng cho những người bị mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm.

Kỹ thuật trồng răng 3Kỹ thuật trồng răng bằng hàm giả tháo lắp

Trồng răng bằng hàm giả tháo lắp có ưu điểm là không cần phải can thiệp tới răng miệng. Bác sỹ chỉ cần lấy dấu hàm để thiết kế hàm giả theo đúng tình trạng mất răng của từng người. Răng giả có thể là răng nhựa hoặc răng sứ được gắn trên nền nhựa hoặc khung kim loại. Bệnh nhân có thể lắp hàm giả để ăn nhai và tháo ra để vệ sinh rất linh hoạt.

Mặc dù có chi phí rẻ, không đòi hỏi điều kiện răng miệng, sức khoẻ, các kỹ thuật trồng răng bằng hàm tháo lắp khá bất tiện do hàm dễ bị long rơi khi ăn nhai, hoặc thất lạc. Độ bền của hàm thấp, chỉ được khoảng 1-2 năm là có hiện tượng nong lỏng, đôi khi gây vướng vủi hoặc tổn thương nướu.

2. Kỹ thuật trồng răng bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật trồng răng giả cố định giúp phục hình cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Khi phục hình, bác sỹ sẽ tiến hành mài 2 răng thật kế cận vị trí mất răng để làm trụ cầu giúp nâng đỡ nhịp cầu gồm nhiều mão răng sứ liên tiếp với nhau.

Kỹ thuật trồng răng 2Phục hình cho răng đã mất với kỹ thuật cầu răng sứ

Với trồng răng bằng cầu răng sứ, răng đã mất sẽ được phục hình hiệu quả, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và thẩm mỹ như răng thật. Thêm vào đó, răng sứ rất cứng chắc, độ bền của cầu răng lâu dài, có thể duy trì 8-10 năm, thậm chí lâu hơn nếu được áp dụng đúng kỹ thuật trồng răng và chăm sóc tốt.

3. Kỹ thuật trồng răng bằng cấy ghép răng implant

Cấy ghép implantkỹ thuật trồng răng giả đem lại hiệu quả tối ưu nhất hiện nay. Răng implant có thể đứng độc lập vững chắc như một răng thật nhờ trụ implant được cấy ghép cố định vào xương hàm, mão răng sứ thay thế cho thân răng sẽ được phục hình lên trên để thay thế cho răng đã mất.

Kỹ thuật trồng răng 1Răng được phục hình hoàn chỉnh nhờ kỹ thuật trồng răng implant

Kỹ thuật trồng răng bằng cấy ghép implant giúp khôi phục tình trạng mất răng hoàn chỉnh nhất trong tất cả các kỹ thuật trồng răng. Răng implant rất cứng chắc, đảm bảo ăn nhai và đẹp không khác gì răng thật và có thể tồn tại vĩnh viễn đến hết đời. Đặc biệt, đây là kỹ thuật trồng răng duy nhất có thể giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng.

Mất một răng hay nhiều răng đều ảnh hưởng rất nhiều tới ăn nhai và để lại các hậu quả xấu về lâu dài. Do đó, tuỳ vào tình trạng răng miệng, bạn có thể lựa chọn một trong các kỹ thuật trồng răng để sớm phục hình lại cho răng, giúp đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

Mỗi một kỹ thuật trồng răng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Nên nếu bạn băn khoăn khi lựa chọn, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ tư vấn tới bạn cụ thể nhất trước khi thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN