Các kiểu răng cửa thưa và cách khắc phục thế nào nhanh, hiệu quả

0
223

Răng cửa thưa mặc dù không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ răng miệng nhưng lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng. Với mỗi một kiểu răng cửa thưa xấu khác nhau, bạn có thể lựa chọn cách khắc phục để răng khít đều đẹp nhanh và hiệu quả.

1. Các kiểu răng cửa bị thưa xấu cần khắc phục

Răng cửa thưa là tình trạng hai răng cách xa nhau tạo ra một khe hở, thưa xấu. Răng cửa bị thưa không làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ răng miệng, nhưng thường làm giắt sót thức ăn, gây vướng vúi và ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của cả hàm răng.

Các kiểu răng cửa thưa và cách khắc phục thế nào nhanh, hiệu quả 1 Răng cửa thưa nên được khắc phục để đảm bảo thẩm mỹ cho răng

Nếu để ý, bạn sẽ thấy răng thưa hở ở mỗi người không giống nhau mà có nhiều kiểu răng cửa bị hở ở nhiều mức độ. Chưa kể tới, nhiều trường hợp răng cửa bị thưa còn kèm theo nhiều khuyết điểm khác. Có thể kể tới các kiểu răng cửa thưa như:

– Răng cửa thưa, các răng đều nhau

– Răng cửa to và thưa

– Răng cửa to, vừa thưa hở vừa bị hô vẩu

– Răng cửa thưa và bị sứt mẻ, gãy vỡ

2. Cách khắc phục răng cửa thưa xấu nhanh và hiệu quả

Hầu hết các khuyết điểm của răng cửa bị thưa đều có thể khắc phục hiệu quả, đem lại hàm răng đều đẹp thẩm mỹ. Tuỳ vào kiểu răng cửa thưa và mức độ thưa hở, khiếm khuyết của răng mà bạn có thể lựa chọn phương pháp khắc phục cho phù hợp.

Các kiểu răng cửa thưa và cách khắc phục thế nào nhanh, hiệu quả 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thưa tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Trám răng cửa thưa:

Đây là cách khắc phục răng cửa nhanh và thẩm mỹ cao. Vật liệu composite có màu sắc giống với răng thật đắp vào các khe thưa, giúp răng khít đều lại và đẹp thẩm mỹ hơn. Trám răng cửa bị thưa được áp dụng với trường hợp răng thưa hở ít, răng cửa bị thưa và bị sứt mẻ nhỏ.

– Bọc răng sứ cho răng cửa thưa:

Cách khắc phục răng cửa thưa bằng bọc chụp răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, hiệu quả thẩm mỹ cao. Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để chỉnh sửa các khuyết điểm về kích thước, phương, thế của răng, sau đó sử dụng mão răng sứ giả chụp ra bên ngoài để phục hình thẩm mỹ.

Các kiểu răng cửa thưa và cách khắc phục thế nào nhanh, hiệu quả 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bọc răng sứ rất phù hợp với răng cửa thưa, vừa to, vừa dài, bị hô vẩu nhẹ hoặc gãy vỡ, sứt mẻ lớn. Mão răng sứ sẽ giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ sẽ phải mài cùi răng thật, xâm lấn răng, vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn nếu có phương pháp khác phù hợp hơn.

– Niềng răng cửa thưa:

Niềng răng được đánh giá là phương pháp khắc phục răng thưa hở triệt để, an toàn, không xâm lấn răng. Tuy nhiên, niềng răng cửa bị thưa thường phù hợp với kiểu răng cửa thưa và hô vẩu, khấp khểnh không đều, mức độ thưa hở nhiều, khe thưa lớn.

>>> XEM THÊM “Răng cửa bị hở

Các kiểu răng cửa thưa và cách khắc phục thế nào nhanh, hiệu quả 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Với trường hợp răng cửa thưa và hình thể răng xấu, niềng răng không giúp khắc phục được khuyết điểm về kích cỡ răng. Ngoài ra, niềng răng thường mất 1-2 năm, chi phí khá cao.

Cách khắc phục răng cửa thưa có nhiều phương pháp, tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Để có được hiệu quả thẩm mỹ và an toàn khi điều trị, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể và nhận tư vấn từ bác sỹ nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN