Các điểm mạnh của răng sứ không kim loại là gì? – Nha sỹ tư vấn

0
532

Chiếc răng sứ không kim loại hay còn gọi răng toàn sứ là bước tiến lớn trong phục hình răng thẩm mỹ hoàn toàn đẹp khi không như thật. sở hữu chất liệu khuông sườn và lớp phủ bằng sứ cao cấp, bọc răng toàn sứ là chọn lọc tối ưu nhất đảm bảo trị giá bề ngoài cũng như chức năng ăn nhai được cải thiện tuyệt đối. Đây là loại răng sứ sở hữu các đặc điểm vượt trội so sở hữu các dòng răng sứ thế hệ cũ.

♦ Răng sứ không kim loại là gì?

Cấu tạo của răng sứ bao gồm hai phần cơ bản là khung khung và lớp phủ sứ bên ngoài. Phần khuông sườn bên trong tạo hình trụ thon dần lên đỉnh để trượt khít mang trụ răng (răng cần chụp đã được mài cùi) hoặc trụ implant (trong trường hợp mất răng, cắm trụ và bắt vít abutment). Trước đây, phần sườn sườn này thường được chế tạo từ kim loại, có ba kiểu:

– sườn khuông kim khí thường: Ni – Cr, Co – Cr

– sườn khuông quý kim: vàng, bạc, platinium

– sườn sườn titan: hợp kim Nr- Co – Cr

không những thế răng sứ kim loại có những nhược điểm cố định về thẩm mỹ cũng như độ bền nên sau thời gian dài nghiên cứu, kỹ thuật phục hình răng sứ không kim loại đã xây dựng thương hiệu và loại bỏ mọi khuyết điểm của mẫu răng sứ cũ.

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ được chế tạo từ 1 khối sứ nguyên, cả sườn sườn và lớp phủ bên ngoài đều làm bằng sứ chất lượng cao cấp. sườn sườn sứ dùng cho răng sứ không kim loại thường là Lithium Disillicate thuần chất 100% không lẫn kim loại hay tạp chất hoặc là sườn khung sứ Zirconia.

một số hãng chuyên sản xuất răng sứ uy tín trên toàn thế giới mang thể đề cập tới là Vivadent Hoa Kỳ, Sinora Thụy Sĩ… có các chiếc sứ E.Max, Cercon được hiệp hội nha khoa toàn cầu khuyên dùng.

Các điểm mạnh của răng sứ không kim loại

Các điểm mạnh của răng sứ không kim loại

♦ ưu thế của răng sứ không kim loại

+ Chất liệu thẩm mỹ tuyệt đối

Răng với khuông sườn được chế tác từ một khối sứ nguyên chất nên lúc chiếu tia X.quang xuyên thấu cũng cho kết quả màu ngà răng đặc biệt. Màu khối sứ được tuyển lựa trùng khớp sở hữu màu ngà răng của từng đối tượng nên chụp răng sứ không tạo ra sự tương phản với ánh sáng thiên nhiên về độ trong, độ bóng cũng như lộ giữa những răng bên.

Nhìn chung, răng toàn sứ mang độ thấu quang quẻ cao, màu sắc tương đồng có màu răng ngẫu nhiên theo tỷ lệ đẹp nhất nên răng sứ diễn đạt được vẻ sống động như răng bỗng dưng.

+ Độ chuẩn xác và bỗng dưng cao

Làm răng toàn sứ được chế tạo qua kỹ thuật CAD/CAM – mọi thông tin và dữ liệu hình ảnh của dòng răng sau khi lấy dấu hàm sẽ được xử lý xác thực trên hệ thống máy tính, thiết lập hình ảnh 3 chiều mô hình răng thật đúng với khớp cắn và bề mặt nhai, những cạnh bên.

những dữ liệu này được chuyển tới labo và kỹ thuật viên sẽ xử lý đơn đặt răng sứ bằng cách thức tạo sườn khung trong khoảng khối sứ nguyên chất. Bạn nên quan tâm có răng toàn sứ, phần phủ ngoài và khuông khuông chẳng hề khiến cho từ cùng một khối sứ mà để cung ứng tính thẩm mỹ cao nhất, những khoa học viên sẽ dùng một loại những lớp sở hữu sắc thái màu khác nhau của sứ.

+ dùng cho chức năng ăn nhai phải chăng

1 số quan điểm cho rằng răng toàn sứ chỉ thích hợp để khiến mặt dán sứ veneer hoặc bọc răng cửa vì những vị trí này ko chịu phổ biến sức ép nhai, cắn. ngoài ra, việc nghi ngờ độ bền cũng như độ chịu lực của răng toàn sứ ko được như các loại răng cũ sở hữu sườn khuông kim khí là kém hơn lại là một nhầm lẫn to của các bạn. mặc dù tên gọi “sứ” sở hữu thể dẫn tới nghi hoặc “dễ tan vỡ, dễ nứt, kém bền” nhưng sự thật là hợp chất Zirconia hay Lithium cực kỳ rắn chắc. Độ bền của hợp chất nhàng nhàng trong khoảng 360MPa, đối sở hữu 1 số loại như sứ Cercon còn lên tới 1000Mpa (gấp 3 lần răng sứ kim khí, gấp 12 lần răng thường). Răng toàn sứ không những đẹp mà gánh vác cho cả các vị trí cần chịu phổ biến sức ép như bọc răng cấm cũng là tuyển lựa hợp lý.

+ Lành tính và an toàn tuyệt đối

Răng sứ không kim loại lành tính, không chứa những thành phần sở hữu nguy cơ tạo ra phản ứng hóa học có môi trường axit trong khoang mồm hay các kích ứng bất lợi sở hữu cơ thể. Răng toàn sứ có thể đạt tới độ chuẩn xác tuyệt đối, mô răng sứ và mô răng thật xúc tiếp sát khít, vừa vặn vẹo nên cái bỏ hoàn toàn được trạng thái hở kẽ, đen viền nướu, dắt thức ăn gây viêm răng thật, hôi miệng, nha chu,…

♦ công nghệ răng sứ CT 5 chiều tại nha khoa KIM

ứng dụng công nghệ tân tiến nhất, nha khoa KIM tận dụng và đẩy mạnh điểm tốt của răng toàn sứ lên mức tối đa để người mua luôn cảm thấy thỏa mãn với kết quả đạt được. Chúng tôi tiêu dùng hệ thống CAD/CAM để chế tạo răng sứ tại labo với khoa học viên tay nghề cứng. Răng sứ được hoàn thiện chóng vánh, chuẩn xác đảm bảo phục nghe đâu răng thật. thứ tự chụp răng sứ diễn ra dưới sự theo dõi của camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ tạo điều kiện cho nha sĩ nhận mặt được vị trí ăn khớp giữa mô răng sứ với nướu chính xác nhất, chỉnh đúng khớp cắn và đảm bảo ko lệch lạc dẫn đến những biến chứng sau này.

Nha khoa KIM tự tin là trọng tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín có điểm mạnh răng sứ không kim loại. nếu như bạn đang để ý tới nhà sản xuất, xin đừng ngại địa chỉ mang chúng tôi theo số hotline 1900.6899 để được tư vấn câu hỏi 1 bí quyết kỹ càng hơn nữa.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN