Các cách trồng 3 răng liên tiếp được lựa chọn nhiều nhất

0
530

Trồng 3 răng liên tiếp nhau là giải pháp giúp phục hình cho những trường hợp không may mắn mất 3 răng liền nhau. Có những phương pháp nào, cách nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu thông tin sẽ có trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các cách trồng 3 răng liên tiếp phổ biến hiện nay

Trồng 3 răng liên tiếp là phương pháp giúp phục hình răng cho những trường hợp bị mất cùng lúc 3 răng liền kề với nhau, cải thiện chức năng ăn nhai và tái tạo lại thẩm mỹ cho hàm răng. Hiện nay có 2 phương pháp trồng 3 răng liên tiếp mà bạn có thể lựa chọn để phục hình nhanh chóng cho răng.

Các cách trồng 3 răng liên tiếp được lựa chọn nhiều nhất 1Lựa chọn phương pháp trồng 3 răng liên tiếp để phục hình cho răng

Cầu răng sứ: Phương pháp này sử dụng cầu răng gồm nhiều răng sứ được gắn liền với nhau được chụp lên răng thật để thay thế cho vị trí mất răng. Với trường hợp trồng 3 răng liên tiếp sẽ phải sử dụng 5 mão răng sứ, trong đó có 2 mão răng sứ được chụp lên 2 răng thật kế cận vị trí mất răng và 3 mão răng sứ khác thay thế cho răng bị mất. 2 răng thật khoẻ mạnh sẽ được mài nhỏ cùi răng trước chụp cầu răng sứ lên trên.

Cấy ghép răng implant: Khác với cầu răng sứ, cấy ghép răng implant sẽ thực hiện trồng 3 răng liên tiếp nhau nhưng các răng implant hoàn toàn độc lập như một răng thật. Mỗi một răng implant sẽ có cấu tạo gồm 1 trụ implant thay thế cho chân răng và mão răng sứ được đặt lên trên trụ implant để thay thế cho răng thật.

2. Ưu và nhược điểm của các cách trồng 3 răng liên tiếp

* Trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng sứ

Ưu điểm: Thời gian thực hiện trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng sứ nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn. Chi phí thực hiện thấp hơn so với cấy ghép implant. Răng sứ trắng đẹp như răng thật, bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt nhiều loại thức ăn và cảm nhận như răng thật. Tuổi thọ của cầu răng sứ có thể duy trì 5-10 năm tuỳ vào loại răng sứ.
Các cách trồng 3 răng liên tiếp được lựa chọn nhiều nhất 3Răng đã mất được phục hình hiệu quả bằng cầu răng sứ trồng 3 răng liên tiếp 

Nhược điểm: Để trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng sứ đòi hỏi phải có ít nhất 2 răng khoẻ mạnh để làm trụ đỡ, nếu không sẽ phải có 4-5 răng, tuỳ theo tình trạng răng miệng cụ thể. Răng thật kế cận răng bị mất sẽ phải mài cùi răng để làm trụ răng sẽ khiến răng bị yếu đi. Thêm vào đó, trồng liên tiếp  từ 5-7-9 thân răng sứ sẽ mất khá nhiều chi phí.

* Trồng 3 răng liên tiếp bằng cấy ghép răng implant

Ưu điểm: Mỗi một răng implant đứng độc lập như một răng thật vững chắc, không gây xâm lấn các răng khoẻ mạnh khác. Trồng 3 răng liên tiếp bằng cấy ghép implant giúp khôi phục hoàn chỉnh răng đã mất gồm cả chân răng và thân răng, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt nướu do mất răng. Tuổi thọ của răng duy trì vĩnh viễn, bền đẹp như răng thật và là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp tốt nhất hiện nay.

Các cách trồng 3 răng liên tiếp được lựa chọn nhiều nhất 2Trồng 3 răng liên tiếp bằng răng implant bền đẹp như răng thật

Nhược điểm: Chi phí thực hiện trồng 3 răng liên tiếp bằng cấy ghép răng implant khá cao, không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế để thực hiện. Ngoài ra, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc hiện đại để tiến hành.

Tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người và nhu cầu điều trị, bạn có thể lựa chọn một trong các cách trồng 3 răng liên tiếp trên để phục hình cho răng đã mất. Dù là phương pháp nào, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn cơ sở khoa uy tín, có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệp trồng răng cho bạn nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cao nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN