Các bước trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn và an toàn

0
240

Các bước trồng răng sứ được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật sẽ quyết định đến sự thành công của ca phẫu thuật. Vậy các bước trồng răng được thực hiện như thế nào mới đúng tiêu chuẩn và cần lưu ý những khi trồng răng sứ để đảm bảo an toàn.

1.Trồng răng sứ được thực hiện trong những trường hợp nào?

Trước khi tìm hiểu các bước trồng răng sứ cần tìm biết những trường hợp nào nên làm răng sứ để phục hình cho răng hiệu quả nhất.

các bước trồng răng sứ 3Trồng răng sứ được thực hiện trong trường hợp răng bị tổn thương

Những trường hợp mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng cần điều trị, trồng răng sứ giúp khắc phục để giúp răng bền lâu hơn đảm bảo tính đàn hồi cho răng vì những răng mắc bệnh lý thường  dễ vỡ hơn.

Những trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng ảnh hưởng đến chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Trồng răng sứ giúp phục hồi chức năng ăn nhài và thẩm mỹ của hàm răng.

2. Các bước trồng răng sứ đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn

Dù là trường hợp trồng răng sứ nào các bước trồng răng sứ cũng cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân để xác định bệnh lý mà răng bạn đang mắc phải, có những khiếm khuyết gì và cần phục hồi như thế nào.

Bước 2: Gây tê và mài răng

Trước khi mài răng để giảm đau đớn và đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình mài răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bạn. Thông thường bác sĩ sẽ mài khoảng 0.5 – 2mm để làm có thể dễ dàng gắn răng sứ lên trên.

các bước trồng răng sứ 2Các bước trồng răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật

Bước 3: Lấy dấu răng

 Mỗi bệnh nhân đều có kích thước răng khác nhau nên các bước trồng rắng sứ không thể thiếu công đoạn này. Sau khi lấy dấu răng bác sĩ sẽ gửi kết quả lên labo để chế tạo răng sứ cho bệnh nhân.

Bước 4: Thử răng và trồng răng sứ

Sau khi rắng sứ đã được thiết kế xong bệnh nhân sẽ được thử sứ để đảm bảo răng sứ có thể hoạt động bình thường trên cung hàm. Nếu cảm thấy răng đã ổn định và đảm ăn nhai tốt bác sĩ sẽ tiến hành gắn chắc răng cho bệnh.

Bước 5: Chăm sóc và tái khám

Sau khi trồng răng sứ bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng sứ tại nha và tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

3.Một số lưu ý sau khi trồng răng sứ

Sau khi thực hiện các bước trồng răng sứ bệnh nhân cần có một số lưu ý để giúp răng tồn tại lâu trên cũng hàm và đảm bảo ăn nhai tốt.

Về chế độ ăn uống: Răng sứ có độ bền khá tốt và có độ chịu lực cao nên bệnh nhân có thể ăn thức ăn bình thường, tuy nhiên cần hạn chế những tác động mạnh quá thường xuyên có thể khiến răng yếu hơn.chế độ ăn cần hạn chế những thực phẩm có thể khiến răng bị ố vàng như màu thực phẩm hay sử dụng thuốc lá.

các bước trồng răng sứ 1Sau khi trồng răng cần có chế độ chăm sóc hợp lý để răng bền chắc

Chăm sóc răng: Răng sứ cũng giống như răng thật cần được vệ sinh hàng ngày để đảm bảo độ chắc khỏe cho hàm răng, sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch răng hơn. Nên sử dụng chỉ nha khoa nước súc miệng để chăm sóc răng tốt hơn

Tái khám theo chỉ định: Sau khi trồng răng sứ cần tái khám theo chỉ định của bác sĩ để có thể khắc phục khuyết điểm hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về các bước trồng răng sứ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN