Các bước hàn răng sâu diễn ra như thế nào là CHUẨN

0
339
các bước hàn răng sâu

Hàn răng sâu là biện pháp nha khoa giúp ngăn ngừa và điều trị sâu răng hiệu quả. Nhưng các bước hàn răng sâu như thế nào là chuẩn nhất theo tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Các bước hàn răng sâu đảm bảo theo tiêu chuẩn tại Nha Khoa Kim

– Thăm khám, tư vấn: Đây là bước cơ bản đầu tiên trong các bước hàn răng sâu mà bất cứ quy trình hàn trám răng nào cũng phải tuân thủ. Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát bằng máy chụp X-quang toàn bộ khoang miệng để tìm ra vị trí sâu răng, tình trạng răng sâu thế nào và đưa giải pháp hợp lý nhất.

các bước hàn răng sâu

– Gây tê và nạo vét mô răng sâu: trước khi hàn trám nhất là phải trám răng lấy tủy thì bác sĩ sẽ tiêm một lượng thuốc tê vừa phải cho bạn đỡ cảm giác ê nhức khi điều trị. Tuy nhiên, đây là chỉ phòng trường hơp bạn cảm thấy khó chịu chứ hàn răng sâu không hề gây đau đớn gì. Sau khi các bước hàn răng sâu hoàn thành thì cảm giác này cũng nhanh chóng biến mất. Sau khi tiêm thuốc tê, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ những mô răng sâu bệnh để ngăn ngừa sâu răng tái phát và lây lan sang các răng khác. Bước hàn răng sâu này cần phải diễn ra thật cẩn thận, không làm sót lại mô răng bị bệnh, nếu không răng sẽ bị đau nhức trở lại còn nếu nạo phải mô răng lành thì sẽ làm cho răng bị tổn thương.

– Hàn trám răng sâu: Đây là quy trình chủ trốt trong các bước hàn răng sâu. Bác sĩ sé tiến hành bít lỗ sâu bằng vật liệu trám răng và dụng cụ nha khoa chuyên biệt. Bước này rất quan trọng, cần phải cẩn thận để có thể vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng cho răng sau này.

– Chiều đèn Laser làm khô vết hàn trám: Đèn laser cũng được sử dụng để đông cứng vết trám cho đến khi vết trám có được độ cứng nhất định. Ngoài ra, bác sĩ sẽ có thể chỉnh sửa một chút cho phù hợp với khớp nhai của bạn hoặc đánh bóng vật liệu để tạo tính thẩm mỹ. Đây cũng là bước cuối cùng trong các bước hàn răng sâu.

Sau khi hàn răng sâu, nên lưu ý tránh ăn uống sau khoảng 2 giờ đồng hồ để vết trám được ổn định và chắc chắn.

Tại Nha Khoa Kim, chúng tôi luôn đảm bảo tuân thủ theo đủ các bước hàn răng sâu theo quy chuẩn này, đem lại cho khách hàng hàm răng mới chắc khỏe hơn, đẹp hơn.

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN