Bọc răng sứ titan có tốt không và có nên làm loại sứ này không?

0
159

Thưa bác sỹ! Em có 2 răng cửa bị hở 1 chút nên muốn bọc lại cho đẹp. Em định sử dụng loại răng sứ Titan nhưng sau khi tìm hiểu thì lại thấy loại răng này có một số nhược điểm lớn là bị đen lợi, xỉn màu sắc và không duy trì được lâu. Như thế có đúng không vậy nha sĩ, liệu bọc răng sứ Titan có tốt không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em! Cảm ơn bác sỹ! (Mỹ An – Quảng Ninh).

Trả lời:
Chào bạn Mỹ An!

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về băn khoăn bọc răng sứ titan có tốt không của bạn, nha khoa KIM xin được tư vấn cụ thể như sau:

1. Bọc răng sứ Titan có tốt không?

Bọc răng sứ titan có tốt không và có nên làm loại sứ này không?

Về cấu tạo, răng sứ Titan cũng có lớp phủ sứ bên ngoài và được tạo hình cho giống với hình thể của Những chiếc răng thật, nên sau khi phục hình xong, răng cũng khá thẩm mỹ. Răng này có phí tổn vừa phải nên được sử dụng khá phổ biến trước kia. Tuy nhiên, khi đặt răng sứ Titan trong thế tương quan so sánh với răng sứ không kim loại như Răng sứ E.Max hay Cercon thì lại có nhiều hạn chế khá lớn.

Hãy tìm hiểu về răng sứ Titan để biết loại sứ này có tốt không.

Trước nhất, răng sứ Titan về bản chất vẫn là sứ kim loại, trong thành phần khung sườn có chất chứa Niken – Crom – Titan. Dẫu thành phần cốt tử là Titan lành tính và tương thích sinh học cao, nhưng Các phản ứng oxy hóa vẫn xảy ra với thành phần kim loại khác dưới Những ảnh hưởng của môi trường axit, thực phẩm, vi khuẩn… Vì thế, hiện tượng đen cổ lợi vẫn xảy ra, sau khi Chụp răng sứ titan về lâu dài răng sẽ bị xỉn màu dần từ chân xuống tới lề răng. Tốc độ xỉn sắc màu hoàn toàn có thể nhanh hoặc chậm tùy tình trạng của từng người.

Bọc răng sứ titan có tốt không và có nên làm loại sứ này không? 1

Ngoài ra, kèm theo với việc viền lợi bị đen, hiện tượng kích ứng nướu cũng có thể xảy ra làm sưng phồng nướu, gây đau và cộm cấn khi ăn nhai cắn xé. tình trạng kích ứng sẽ phát triển theo chiều hướng gia tăng theo thời gian.

Tham khảo >> Bảng giá răng sứ titan

Với trường hợp răng mất thẩm mỹ, bị đen xỉn và đau thì việc duy trì răng sứ Titan lâu trên cung hàm là không nên. Tiến hành phục hình lại là tình huống mà gần như ai dùng răng sứ Titan cũng sẽ phải lựa chọn.

Bọc răng sứ titan có tốt không và có nên làm loại sứ này không? 2

Như vậy, ngoại trừ một số ưu điểm rất đáng kể, răng sứ Titan vẫn chưa phải là dòng răng sứ tốt để phục hồi răng, đặc biệt là đối với răng cửa. Răng cửa có đề nghị phục hình đeo tính thẩm mỹ cao, không chỉ phải loại bỏ hoàn toàn tình trạng đen xỉn mà răng sau khi trợ giúp cho phục hình xong phải thỏa mãn được yêu cầu về thẩm mỹ như: đẹp, hài hòa và tự nhiên. Về Các tiêu chuẩn này, răng sứ Titan không thể đáp ứng tốt như răng sứ E.Max, răng sứ Cercon được.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết răng sứ titan có tốt không và có nên lựa chọn loại sứ này không. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể liên hệ tới số 19006899 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN