Bọc răng sứ cho răng vẩu áp dụng những trường hợp nào?

0
192

Răng vẩu tuy không coi là bệnh lý nhưng ảnh hưởng rất to về thẩm mỹ, khiến giảm sự tự tín lúc giao tiếp. Để khắc phục răng vẩu hiện giờ không chỉ với duy nhất cách chỉnh nha mà còn với thể bọc răng sứ cho răng vẩu. Răng sứ mới sẽ được chế tác mang kích thước thích hợp tỉ lệ răng toàn hàm cũng như lắp ở vị trí cân đối trên cung hàm. Bên cạnh đó, với phải đông đảo mọi trường hợp răng vẩu đều có thể bọc sứ thẩm mỹ?

1. Bọc răng sứ cho răng vẩu diễn ra như thế nào?

Để giải đáp cho câu hỏi này, trước nhất, bạn cần phải Phân tích về bí quyết bọc răng sứ. Răng sứ được chỉ định thực hiện trong những trường hợp phục hình răng thẩm mỹ:

– Răng nhiễm màu kháng sinh tetracycline, răng xỉn màu và ố vàng không giải quyết được bằng tẩy trắng

– Răng bị rạn nứt, gãy vỡ lẽ hoặc sâu răng quá lớn chẳng thể hàn trám được nữa

Bọc răng sứ cho răng vẩu tương trợ cấy ghép implant trong trường hợp mất răng

– Hỗ trợ điều chỉnh răng hô vẩu, móm

Trong tất cả các trường hợp, việc phục hình bằng cách thức bọc răng sứ yêu cầu trải qua các công đoạn:

– Sửa soạn răng bọc sứ: Thăm khám và điều trị triệt để bệnh lý răng ví như sở hữu, đảm bảo răng không còn nguy cơ bệnh lý nào khác (điều trị sâu răng, viêm tủy, bệnh nha chu….). Răng được mài cùi nhỏ nhằm soạn sửa cho việc chụp răng sứ lên được sát khít, ko cộm cấn.

Bọc răng sứ cho răng vẩu sẽ phải tiến hành lấy dấu hàm gửi về labo và đưa dữ liệu xử lý qua hệ thống CAD/CAM.

– Chế tạo răng sứ qua hệ thống máy mài CEREC

– Bọc chụp và nhất thiết răng sứ trên trụ thân răng, chỉnh sửa khớp cắn

2. Trường hợp nào sở hữu thể vận dụng bọc sứ cho răng vẩu?

Điểm quan yếu nhất khi bọc răng sứ chính là mài cùi răng. Việc mài cùi răng đồng nghĩa sở hữu việc mài mòn đi lớp ngà răng kiểm soát an ninh cho men răng và tủy răng bên trong. Đây chính là yếu tố quyết định trường hợp nào có thể bọc răng sứ cho răng vẩu.

Lý do là lúc ứng dụng việc bọc răng sứ cho răng vẩu thì răng cần chỉnh sửa phải giải quyết được điều kiện là buồng tủy không quá lớn. Thường ngày những răng khác chỉ cần mài 0,3-0,5 mm. Nhưng sở hữu răng vẩu lại với độ vát chìa ra ngoài nhất mực nên giả dụ trường hợp răng mang buồng tủy quá lớn thì góc vát mài răng sẽ phạm vào buồng tủy và dẫn tới các biến chứng sở hữu hại cho sức khỏe của răng như viêm tủy, chết tủy…

Bọc răng sứ cho răng vẩu áp dụng những trường hợp nào? 1

Bọc răng sứ cho răng vẩu áp dụng những trường hợp nào?

Những trường hợp bọc răng sứ cho răng vẩu tương tự chẳng thể mài cùi răng để bọc sứ chữa vẩu được mà phải tiến hành theo đúng trật tự của cách thức chỉnh nha tỉ dụ như đeo niềng răng mắc cài chỉ mất khoảng nhàng nhàng ít ra trong khoảng 6-8 tháng để kéo răng vẩu vào đều có toàn hàm. Trái lại, giả dụ đủ điều kiện buồng tủy an toàn để bọc răng sứ cho răng vẩu thì bệnh nhân chỉ cần hai lần khám là hoàn thành mọi thứ tự. Như vậy, mang trường hợp hô vẩu không quá to thì bạn hoàn toàn mang thể chỉnh sửa được có cách bọc sứ.

3. Giải quyết răng vẩu bằng kỹ thuật CT 5 chiều

Hiện giờ, việc khắc phục răng vẩu bằng bí quyết bọc răng sứ cho răng vẩu rất phát triển. Đặc trưng tại nha khoa KIM, khoa học răng sứ CT 5 chiều độc quyền Hoa Kỳ sở hữu các điểm mạnh vượt bậc để thời kỳ điều trị bọc răng sứ cho răng vẩu trở thành nhẹ nhõm và mau chóng hơn hẳn:

– Răng sứ thẩm mỹ từ vật liệu cao cấp mang bảo hành xịn (các mẫu sứ EMax press, Cercon HT, sứ Zirconia…)

– Thân răng sứ ủ ấp sát viền nướu, không lộ trụ răng, không kênh đau lúc nhai cắn

Bọc răng sứ cho răng vẩu giúp phục hình chuẩn xác từng khớp cắn nhờ hệ thống CAD/CAM và máy mài CEREC, gờ rãnh trên bề mặt đảm bảo độ khi không cũng như tính thấu quang quẻ của răng toàn sứ cho màu răng như ngà răng thật

– Không tổn thương nướu, thao tác kỹ thuật xác thực – nhanh gọn và đảm bảo diệt trùng 100%

– Thời kì phục hình mau chóng chỉ trong 2 lần thăm khám

Việc xác định có thể bọc răng sứ cho răng vẩu hay không phụ thuộc vào kết quả chụp phim X-quang khi trực tiếp đến trọng điểm thăm khám.

Vì vậy ví như bạn đang gặp rắc rối có răng bị vẩu và muốn sắm 1 bí quyết khắc phục thẩm mỹ – thuận lợi thì hãy vui lòng địa chỉ với Nha khoa KIM theo số hotline 1900.6899 hoặc điền gần như thông báo vào loại đăng ký bên dưới. Nha khoa KIM sẽ sắp xếp lịch hẹn thăm khám và trả lời miễn phí giúp bạn. Chúc bạn mang 1 hàm răng đẹp!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN