Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có hiệu quả thế nào?

0
334

Chào bác sỹ. Em có 1 cái răng hàm bị sâu và bị vỡ dần, vết vỡ hiện đã khá lớn. Em đã tìm hiểu và thấy mọi người khuyên nên đi bọc răng sứ sẽ bền đẹp hơn là hàn hay trám răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu không và hiệu quả thế nào ạ? (Thái Hà – Hà Nội).

Trả lời:
Chào bạn Thái Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc hiệu quả bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu thế nào, trung tâm nha khoa KIM xin được tư vấn cụ thể như sau.

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có hiệu quả thế nào?

Hàn răng thường sử dùng để trám Các xoang trám nhỏ hoặc chớm sâu, với Các răng hàm bị sâu nặng thì hàn trám có kết quả không cao Bởi chỗ trám có thể bị bong bật khi chịu tác động của lực nhai mạnh. Trong kỹ thuật nha khoa hiện đại, bọc sứ luôn được định hướng trong trường hợp răng sâu hoặc vỡ lớn để có hiệu quả tốt và duy trì lâu bền nhất.

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu là phương pháp dùng mão sứ chế tác theo dấu răng chụp lên trên phần răng thật từ mặt nhai cho đến sát khít nướu để bảo vệ răng khỏi Các tác động từ bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn, giúp phục hình cho răng bền chắc.

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có hiệu quả thế nào? 1Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có độ bền rất cao

Bọc răng hàm được bắt đầu bằng việc dùng một dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất quan trọng để làm sạch Các mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng, Phòng tránh tình trạng kích ứng lên răng sau khi bọc hoặc vi khuẩn lan tới tủy gây viêm tủy. Răng sau khi được làm sạch Những mô bệnh sẽ được mài cùi và sưu tầm dấu để gửi thông số điện thoại về labo để chế tác răng sứ. Sau khi hoàn tất công đoạn chế tạo, răng sứ được gắn lên phần răng thật đã mài cùi và chỉnh khớp cắn, hoàn thành quá trình bọc sứ.

So với cách hàn răng thì việc bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu đem lại hiệu quả lâu bền hơn rất nhiều khi nguyên liệu sứ hoàn toàn có thể sống hay chết hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không sợ bị bong bật khi cắn xé, đặc biệt là đối với răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh.

Những tình trạng sâu răng nhiều hoặc vỡ mẻ mức độ lớn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bọc sứ để phục hình cũng như bảo vệ cho răng tốt hơn. Răng sứ có độ cảm biến thức ăn rất tốt, đặc biệt là răng sứ không kim loại, cam kết ăn nhai cắn xé bình thường mà không gây cảm giác cộm cấn hay khó chịu, vật liệu sứ cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể và không bị nhiễm sắc màu như nguyên liệu trám răng.
Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có hiệu quả thế nào? 2

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu vỡ lớn

Tình trạng của bạn cả hai răng hàm đều sâu và có răng đã bị vỡ thì bọc sứ sẽ là phương pháp tốt nhất.

Tại nha khoa KIM, chúng tôi sử dụng công nghệ bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu hiện đại nhất hiện nay để giúp bạn đạt được hiệu quả phục hình tốt trong thời gian ngắn nhất với chi phí tiết kiệm nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN