Bị gãy răng hàm nên trồng răng như thế nào?

0
508
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị gãy răng hàm khiến ăn nhai khá bất tiện. Tôi đang muốn đi trồng lại răng nhưng không biết nên trồng răng như thế nào tốt nhất. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Tuấn Hải – Quảng Ninh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Tuấn Hải đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị gãy răng hàm nên trồng răng thế nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị gãy răng hàm nên trồng răng như thế nào? 1Bị gãy răng hàm nên trồng răng như thế nào

Bị gãy răng hàm ảnh hưởng rất lớn tới ăn nhai và nên được trồng răng sớm. Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng để bạn có thể lựa chọn giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Bị gãy răng hàm nên trồng răng như thế nào?

Trồng răng đối với trường hợp bị gãy răng hàm như thế nào còn tuỳ vào tình trạng răng miệng cụ thể. Nếu răng hàm bị gãy vẫn còn có thể bảo tồn được, khi đó, bạn có thể hàn trám răng hoặc chụp răng sứ để giúp khắc phục tình trạng răng bị gãy vỡ, đảm bảo chức năng ăn nhai như ban đầu cho răng.

Để bọc răng sứ, bác sỹ sẽ mài răng hàm bị gãy nhỏ bớt, sau đó chụp mão răng sứ lên trên răng thật. Mão răng sứ rất cứng chắc, có màu sắc giống với răng thật, nên sau khi bọc răng sứ, răng thật không chỉ được bảo vệ mà còn đảm bảo thẩm mỹ, răng sứ cứng chắc nên ăn nhai như răng thật ban đầu.

Bị gãy răng hàm nên trồng răng như thế nào? 2Răng bị gãy hàm được phục hình lại bằng hàn trám răng 

Tuy nhiên, nếu trường hợp bị gãy răng hàm dẫn tới mất răng, khi đó, làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant là giải pháp giúp bạn khôi phục lại răng. Mỗi phương pháp trồng răng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau để bạn lựa chọn.

Làm cầu răng sứ: Đây là phương pháp trồng răng sứ dụng nhịp cầu gồm nhiều mão răng sứ liên tiếp nhau được chụp lên 2 răng thật khoẻ mạnh đã được mài răng trước đó để thay thế cho răng đã mất. Trồng răng bằng cầu răng sứ khá nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn là hoàn tất phục hình, bạn có thể ăn nhai bình thường sau khi trồng răng.

Bị gãy răng hàm nên trồng răng như thế nào? 4Làm cầu răng sứ với trường hợp bị gãy răng hàm không thể bảo tồn được 

Trồng răng implant: là phương pháp phục hồi răng đã mất hoàn chỉnh nhất và tốt nhất hiện nay. Răng implant sẽ thay thế răng thật bao gồm cả thân răng và chân răng. Bác sỹ sẽ cấy ghép implant vào trong xương hàm, sau đó sẽ gắn mão răng sứ lên trên để phục hình. Tuy nhiên trồng răng implant có chi phí khá cao và đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề giỏi, máy móc hiện đại để thực hiện.

Bị gãy răng hàm nên trồng răng như thế nào? 3Phục hình răng hàm đã mất bằng trồng răng implant

Tuỳ vào tình trạng bị gãy răng hàm cụ thể, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp trồng răng phù hợp nhất với răng miệng. Bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ giỏi thăm khám và điều trị nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

Mọi băn khoăn cần giải đáp thêm về trường hợp bị gãy răng hàm, tốt nhất, bạn nên tới thăm khám và nhận lời khuyên chính xác nhất từ bác sỹ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN