Bị đau răng hàm có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

0
173

Đau răng hàm là bệnh lý phổ biến của khá nhiều người. Nguyên nhân đau răng chủ yếu là do sâu răng gây ra. Vậy đau răng hàm có nguy hiểm hay không và cách chữa trị triệt để tình trạng này.

1. Đau răng hàm có nguy hiểm không?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng đau răng hàm thường xuất phát từ sâu răng. Sâu răng là tình trạng vi khuẩn tấn công lớp men răng rồi dần phá hủy đến tủy răng, lúc này trên bề mặt răng sẽ xuất hiện những lỗ sâu có màu đen và gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu. Nhất là khi răng đã sâu vào tủy sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy rất đau đớn.

Ngoài sâu răng thì một số bệnh lý răng miệng khác cũng có thể dẫn đến đau răng hàm như viêm nướu, viêm chân răng, bệnh nha chu, đau răng khôn,… Đau răng hàm có nguy hiểm không thì câu trả lời là khi có dấu hiệu bị đau, bạn nên đi khám nha sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả. Vì nếu để tình trạng này kéo dài, không rõ nguyên nhân của bệnh có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho răng miệng sau này.

2. Cách chữa đau răng hàm hiệu quả triệt để

Để chữa đau răng hàm nhanh và triệt để thì việc đầu tiên cần làm là khám chi tiết vị trí răng đau để rút ra kết luận, nguyên nhân gây đau răng hàm.

– Nếu bị đau là do sâu răng thì có thể áp dụng biện pháp hàn trám răng, bọc răng sứ để ngăn ngừa sâu răng, bảo vệ răng miệng không bị vi khuẩn sâu răng tấn công, giảm đau nhức. Trong trường hợp răng bị sâu nặng, sâu răng vào tủy thì cần chữa tủy răng trước.

– Nếu bị đau răng do mọc răng khôn thì nên nhổ răng khôn để tránh trong quá trình phát triển, răng khôn sẽ đè lên các dây thần kinh quan trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm cho răng hàm bị đau nhức lây.

– Nếu răng bị đau do các bệnh lý răng miệng khác cũng cần điều trị dứt điểm với các biện pháp nha khoa phù hợp để tránh những biến chứng nguy hiểm sau này cho răng miệng.

– Ngoài ra cũng có thể áp dụng một số cách chữa đau răng hàm dân gian như đắp lá trầu không, đắp gứng để giảm đau nhức tạm thời nếu bạn chưa có thời gian đi gặp bác sĩ để thăm khám.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chữa đau nhức chân răng

Nếu có dấu hiệu bị đau răng hàm thì bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa để có biện pháp xử lý nhanh chóng và triệt để nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN