6 điều nhất định bạn phải biết trước khi làm răng sứ Titan

0
144

Làm răng sứ Titan là giải pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về đặc điểm, hiệu quả, các ưu nhược điểm của loại sứ này chưa? Hãy cùng tìm hiểu về răng sứ Titan trong bài viết dưới đây nhé.

6 điều nhất định bạn phải biết trước khi làm răng sứ Titan

Răng sứ titan có khả năng tương thích với cơ thể của con người rất cao, quy trình cấy ghép Chụp răng sứ titan cũng khá dễ và không cần Những loại máy móc quá phức tạp. Ngoài ra, răng sứ titan còn có khả năng chịu được lực vặn xoắn hơn 150N, lực đè nén trên 900 Mpa.

Khi nào nên làm răng sứ Titan?

Nếu như bạn mong được khắc phục Các tình trạng của răng như sâu, nứt, vỡ, mẻ, viêm tủy,…Cùng với đấy, chi phí cũng đúng đắn, phải chăng. áp dụng răng sứ titan là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Lý do tại sao lại có nhận xét như vậy? Hãy tìm hiểu ưu nhược điểm của giải pháp Làm chụp sứ này, so sánh cân nhắc cả về kết quả lẫn chi phí bỏ ra.

Ưu điểm khi làm răng sứ Titan

– Quy trình tiến hành cấy ghép đơn giản, trong thời gian nhanh nhất,, không đòi hỏi kỹ thuật cao, không cấp thiết Các máy móc quá mức phức tạp.

– Không phải thu thập nhiều mô răng nên vẫn cam kết độ bảo đảm cho răng thật.

– Thích hợp với Những tình trạng bị dị ứng kim loại, có buồn tủy lớn mà không thể sử dụng răng toàn sứ được.

– Giá răng sứ titan sẽ thấp hơn nhiều.

– Khả năng chịu lực vặn xoắn, lực đè nén, giằng xé…và có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị.

Hạn chế khi làm răng sứ Titan

Hạn chế duy nhất của răng sứ Titan là sau một thời gian Làm răng sứ, viền nướu của bạn có dấu hiệu bị đen. Và gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của cả khuôn miệng.

Dẫu vậy với giá thành khá hợp mềm, cộng với tính thẩm mỹ và độ bền chắc của răng sứ titan. Đây là một loại răng sứ kim loại phù hợp với Những đối tượng có mức thu nhập trung bình. Nó vẫn bảo đảm độ bền chắc, khả năng ăn nhai cắn xé và hơn nữa, bạn nên Tham khảo sự giải đáp từ bác sỹ điều trị để có biện pháp vệ sinh tốt nhất đối với răng sứ titan.

6 điều nhất định bạn phải biết trước khi làm răng sứ Titan 1

Có nên làm răng sứ Titan không?

Câu trả lời là CÓ. Tuổi thọ của răng titan là 12 năm, nhưng Nếu như biết cách chăm sóc thì thời gian duy trì sẽ được kéo dài và Giờ đây bạn sẽ không phải lo lắng về việc phải nối tiếp đi điều trị lại 1 lần nữa. Răng sứ titan vẫn đảm bảo sức khỏe của bạn như Thông thường.

Làm răng sứ Titan có bị đen viền không?

Hạn chế của răng sứ titan là dễ dàng bị đen viền nướu, có màu đục khi ra ánh sáng và độ bóng của nó không được như Những loại răng toàn sứ. Tuy nhiên, Các hạn chế này được xem là không đáng kể.

6 điều nhất định bạn phải biết trước khi làm răng sứ Titan 2

Muốn biết răng sứ Titan có bị đen viền không thì chúng ta cần phải hiểu được Lý do bị đen viền nướu. Chúng ta sẽ coi xét 3 Lý do sau đây:

– Răng sứ bị đen ở phần nưới do không được thực hiện đúng quy cách: Nếu mà mắc Các không đúng sót như: còn sót lại một ít xi măng gắn khi chụp răng, bờ viền bọc mão răng sứ không khí sát với răng thật sẽ gây tác động đến phần cổ răng.

– Răng sứ bị đen cổ răng do tủy răng thật quá đen kết hợp với mô lợi mỏng: Những trường hợp người bệnh có răng thật quá đen và mô lợi mỏng thì ánh đen của mô răng sẽ lộ rõ qua phần lợi răng, làm cho bạn cảm giác răng sứ bị đen đi. Tuy nhiên, Nguyên nhân này trên thực tế xảy ra khá ít.

– Răng sứ bị đen cổ răng do vật liệu chế tạo răng sứ.

Cách chăm sóc răng sứ Titan

Răng sứ titan là một trong Các liệu pháp chỉnh hình răng miệng khá phổ biến, mang lại cho bạn một hàm răng đẹp và hoàn hảo. Tuy vậy, sau khi Chụp răng sứ titan không phải ai cũng biết cách chăm sóc.

6 điều nhất định bạn phải biết trước khi làm răng sứ Titan 3

Sau khi làm răng sứ titan, bạn không nên ăn nhai cắn xé Các loại thức ăn cứng, vì Nếu không biết cách cân bằng lực của răng sẽ dẫn đến làm vỡ răng sứ. Ngoài ra, Các loại thức ăn như caramel, kẹo cao su tất cả độ dính cao cũng không nên ăn vì nó hoàn toàn có thể làm lỏng răng sứ.

Trong trường hợp răng sứ titan của bạn bị rơi ra ngoài, bạn hãy đến gặp chuyên gia nha khoa để thay thế hoặc chỉnh sửa lại cho bạn. Nếu vậy thì, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được an toàn hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN