Quy trình cấy ghép răng implant đạt tiêu chuẩn quốc tế 2016

0
647

Cấy ghép răng implant được áp dụng trong trường hợp cần phục hồi răng mất để đảm bảo chức năng cho hàm răng. Vậy quy trình cấy ghép răng implant có những bước nào?

  1. Đôi nét về kỹ thuật cấy ghép implant.

Trước khi đi sâu tìm hiểu về quy trình cấy ghép răng implant diễn ra như thế nào cần hiểu đôi nét về kỹ thuật cấy ghép này.

Là kỹ thuật trồng răng hiện đại nhất hiện nay giúp khôi phục răng mất đồng thời cả chân răng và thân răng giống như cấu trúc của một chiếc răng sinh lý.Quy trình cấy ghép răng implant 2

Cấy ghép răng implant giúp phục hồi thay thế răng mất

Cấy răng implant là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng răng mất và phục hồi chức năng của hàm răng.

Trụ răng implant được làm từ chất liệu titanium bền và chắc chắn.Trun này được gắn với thân răng bằng sứ thông qua khớp nối abutment giữa chân răng và thân răng giúp răng chắc chắn nằm trên hàm.

Là răng riêng biệt không ảnh hưởng đến chức năng của răng khác có khả năng chịu lực tốt, ăn nhai tốt như răng thật.

Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên hàm nếu như được chăm sóc tốt tại các nha khoa trồng răng implant uy tín.

  1. Quy trình cấy ghép răng implant đạt tiêu chuẩn nhất.

Quy trình cấy răng implant gồm 6 bước cơ bản để tiến hành cấy giúp trụ răng chắc chắn trên hàm giúp bệnh nhân phục hồi chức năng nhau cũng như chức năng thẩm mỹ của hàm.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, xương răng, vị trí răng cần thực hiện cấy implant. Kiểm tra sức khỏe tổng quát của bệnh nhân để xác định bệnh nhân có thể thực hiện tiếp quy trình cấy ghép răng implant không.

Bước 2: Chụp hình 3D kiểm tra xương hàm và lấy dấu.

Xương hàm của bệnh nhân cần được khảo sát cụ thể  bằng hệ thống Cone Beam 3D. Bác sĩ sẽ tiến hành tính thể tích xương và lên kế hoạch cấy răng implant cho bệnh nhân.

Dùng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để lấy mẫu hàm gửi thông số lên labo để tiến hành thiết kế thân răng sứ phù hợp với răng của bệnh nhân.Quy trình cấy ghép răng implant 1

5 bước cơ bản của quy trình cấy ghép răng implant

Bước 3: Lên phác đồ điều trị giả định cấy ghép implant bằng phần mềm.

Phần mềm Simplant chuyên dụng sẽ giúp các bác sĩ phân tích và giả định vị trí cấy ghép răng implant. Nhiều trường hợp có thể cần tính toán diện tích xương răng vị trí răng cần cấy ghép và chọn kích thước implant tương thích.

Bước 4: Tiến hành cấy răng implant.

Việc cấy răng được diễn ra trong phòng mổ hiện đại vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Thời gian phẫu thuật cấy răng có thể khoảng 1 tiếng và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên gia và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra.

Để đảm bảo quy trình cấy răng implant diễn ra thành công và an toàn, bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá khả năng của răng được cấy xem răng có thực hiện chức năng nhai bình thường bằng máy chụp phim toàn cảnh và so nghiêng Ortho. Bác sĩ dặn bệnh nhân về cách chăm sóc răng sau khi trồng để đạt được hiệu quả cao nhất .

Mọi thắc mắc về quy trình cấy ghép răng implant vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 để được các bác sĩ chuyên gia tư vấn trực tiếp và miễn phí

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN