4 cách ghép xương răng vô cùng hiệu quả trong cấy ghép Implant

0
497

khi mang bất kỳ một loại răng nào bị thiếu đi do gãy rụng hoặc phải nhổ bỏ, thời kỳ tiêu xương hàm sẽ diễn ra và chẳng thể ngăn lại được. Xương hàm kém chất lượng ko đủ điều kiện để thực hành cấy ghép Implant chỉ với thể khắc phục bằng cách ghép xương răng.

Ghép xương răng khôi phục lại chiều cao, chiều rộng của xương hàm tại vị trí cấy ghép để tạo đủ điều kiện cho giai đoạn cấy ghép implant. Nếu như mật độ xương không đủ thì không thể giữ cho trụ implant kiên cố trên cung hàm cũng như phân phối 1 loại răng nhân tạo hoàn chỉnh về cả mặt phẫu thuật lẫn chức năng trùng hợp như răng thật. Đối mang xương hàm với 4 cách ghép xương răng sử dụng trong các trường hợp cụ thể như sau:

1. Cách ghép xương răng nhỏ

Đối sở hữu những khuyết tật về xương hàm nhỏ (ví dụ như chấn thương hoặc mới bị mất răng, công đoạn tiêu xương diễn ra chưa lâu thì bác sĩ sở hữu thể chỉ định cách tái hiện xương. Nguyên liệu tiêu dùng mang thể bao gồm mô xương khô nhân tạo, xương bò hoặc màng xương tổng hợp đặc biệt. Những nguyên liệu cấy ghép được đưa vào vị trí khoang xương khuyết thiếu trước rồi cấy màng xương bao lại bên ngoài. Bên trong màng xương, các vật liệu ghép cùng sở hữu màng xương kết nạp dần, vững mạnh và tạo kết liên với các mô xương thật. Một chất gọi tên là BMP-2 ( bone morphogenic protein) cũng có thể được tiêu dùng để kích thích tái hiện xương răng. Cách ghép xương răng nhỏ này thường phục vụ những trường hợp:

– kiểm soát an ninh xương hàm sau khi nhổ răng.

– khắc phục khuyết thiếu nhỏ quanh vị trí cấy ghép răng

– Lấp đầy nang xương hàm

>>> XEM THÊM “Tại sao cần ghép xương răng

2. Cách ghép xương răng lớn

Khuyết tật về xương lớn sở hữu thể đòi hỏi sử dụng tới xương tự thân thay vì bột xương nhân tạo. Những khiếm khuyết lớn này mang thể được tạo ra bởi chấn thương, dị tật bẩm sinh hoặc tác động từ các phẫu thuật khác. Các mảnh xương tự thân có thể được lấy từ các phần khác nhau của thân thể tùy thuộc khối lượng xương cần thiết. Với các khiếm khuyết trung bình thì thường dùng xương cằm. Đối sở hữu diện tích lớn hơn, xương hông và xương chày (xương bên đầu gối) với thể được sử dụng.

4 cách ghép xương răng vô cùng hiệu quả trong cấy ghép Implant

4 cách ghép xương răng vô cùng hiệu quả trong cấy ghép Implant

3. Nâng xoang

Xoang hàm là những ko gian rỗng lót ngoài bởi một màng xương mỏng. Khi mất răng, xoang hàm bị tiêu biến và tụt xuống rẻ giữa những chân răng kế bên. Khi đó còn rất ít xương dưới xoang hàm và không đủ điều kiện để đặt trụ implant. Có mảnh ghép xoang, những xoang được phẫu thuật nâng lên với nguyên liệu ghép xương đưa vào bên trong. Sau một thời kì, vật liệu nhân tạo mới tích hợp sở hữu mô xương bỗng nhiên, phát triển thành 1 phần xương hàm. Cấy ghép nha khoa sau đấy sở hữu thể đặt trong xoang hàm mới này.

>>> XEM THÊM “Dịch vụ trồng răng Implant nào tốt nhất

4. mở mang cung hàm

mở mang cung hàm là một công nghệ sở hữu thể dùng trong trường hợp xương hàm vành quá mỏng để đặt mô cấy. Ở khu vực này xương hàm được mở ra với dụng cụ cắt xương đặc thù. Nguyên liệu ghép xương nhân tạo được đặt giữa những phần mở mang của xương, khâu kín lại với màng xương bên ngoài và chờ hồi phục trong 1-3 tháng tùy trạng thái quý khách rồi mới tiến hành đặt implant. Trong 1 số trường hợp, nâng xoang và mở rộng xương hàm mang thể được thực hành cộng một lúc với cấy ghép implant.

các cách ghép xương răng kể trên có ý nghĩa khôn xiết quan trọng đối sở hữu cấy ghép Implant lúc phân phối đảm bảo điều kiện đủ cho 1 ca cấy ghép về cả mật độ và chất lượng xương hàm. Mọi vấn đề can dự đến tiêu xương, ghép xương răng và cấy implant bạn còn câu hỏi xin vui lòng liên hệ có nha khoa KIM để được giải đáp chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN