3 trường hợp răng xấu phổ biến thường được mài răng

0
295

Mài răng là một kỹ thuật sử dụng trong phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Thao tác này bắt buộc tác động trực tiếp lên răng thật nên thường không được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, mài răng vẫn được sử dụng để mang đến cho răng vẻ thẩm mỹ nhất.

Răng cửa bị sứt mẻ nặng

Mức độ sứt mẻ nặng được tính là sứt mẻ tới tỉ lệ không thể tiến hành trám được mà phải mài răng để làm Làm chụp sứ phục hình lại.

3 trường hợp răng xấu phổ biến thường được mài răng

Thông thường răng sứt mẻ nhẹ có thể trám thẩm mỹ để tái tạo răng hình thể như ban đầu. Nhưng do độ bền của vết trám không cao, đặc biệt là vết trám ở nơi răng cửa. Khi miếng hàn trám càng lớn thì độ bền càng không cam kết. Do đó, khi mức độ sứt mẻ lớn, nha sỹ sẽ khuyên bệnh nhân nên bọc chụp sứ sẽ cam kết hơn, khi đấy việc mài răng cửa bị mẻ là hoàn toàn cấp thiết để tạo hoàn cảnh làm trụ bám không thể sụp đổ cho răng sứ.

Răng bị gãy vỡ do tác động mạnh

Khi răng bị gãy do động chạm hay tai nạn thường có Các kiểu mất mô răng rất khác nhau. hoàn toàn có thể bị gãy theo chiều dọc, theo chiều ngang hay gãy chéo,… Trong hầu hết Các tình huống nên mài răng cửa thẩm mỹ này, phần mô răng bị mất thường còn lại ít rất khó để trám lại đảm bảo cho răng có được hình thể và chức năng như ban đầu.

3 trường hợp răng xấu phổ biến thường được mài răng 1

Với Những tình trạng này, thường chỉ điều trị được bằng cách tốt nhất là mài phần mô răng còn lại thành cùi răng để bọc Bọc răng sứ. Đây là kỹ thuật duy nhất nên mài răng cho ngắn lại để chỉnh nha cửa là cần thiết để có được vẻ thẩm mỹ không kém gì răng thật.

Răng cửa bị kênh, hô và dài hơn so với các răng khác

Khi răng cửa mọc hơi dài so với răng Bên cạnh mà không muốn cài răng cửa bọc sứ với tỷ lệ lớn và điều trị hạn chế thì hoàn toàn có thể thực hiện mài nhỏ răng cửa cho bằng với các răng còn lại.

3 trường hợp răng xấu phổ biến thường được mài răng 1

Răng mọc hơi kênh so với răng Bên cạnh tạo cảm giác Răng bị hô mà không muốn Niềng răng chỉnh nha cũng hoàn toàn có thể chỉ cần mài chỉnh lại. Nhưng cách này chỉ kết quả khi mài răng cửa hô nhẹ, nếu như răng kênh, hô nặng thì cách mài răng không khả thi.

Tuy vẫn được sử dụng nhưng mài răng đòi hỏi kỹ thuật thực hiện chính xác. Do đó, nếu muốn điều trị bằng phương pháp này bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN