2 Giải pháp khắc phục răng cửa mọc lệch an toàn – nhanh chóng

0
348

Không phải ai sinh ra cũng có may mắn sở hữu hàm răng đẹp chuẩn nha. Răng cửa mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây không ít phiền toái cho chủ nhân. Vậy khắc phục răng mọc lệch như thế nào hiệu quả và an toàn nhất?

Răng cửa mọc lệch là như thế nào?

Răng cửa mọc lệch có thể do nhiều nguyên nhân gây nên:

2 Giải pháp khắc phục răng cửa mọc lệch an toàn - nhanh chóng

  • Thói quen mút tay từ khi còn nhỏ
  • Do kích thước răng cửa quá lớn nên không đồng đều trên cung hàm
  • Do việc nhổ răng sữa quá sớm dẫn đến răng vĩnh viễn mọc lên bị mất phương hướng.

Tình trạng răng cửa mọc lệch lạc khiến một trong hai cái răng cửa có một chiếc bị mọc lệch ra ngoài. Điều này không chỉ gây mất thẫm mỹ mà còn tác động tới sức khỏe răng miệng khiến bạn đơn giản bị mắc thức ăn gây sâu răng, viêm nướu và Những bệnh nha khoa khác.

>> Tìm hiểu thêm Răng mọc lệch lạc là thế nào tại đây.<<

2 Giải pháp khắc phục răng cửa mọc lệch an toàn - nhanh chóng 1

Giải pháp điều trị răng cửa mọc lệch

Để khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch lạc, bạn nên đến cơ sở bệnh viện để bác sỹ kiểm tra trường hợp răng và tư vấn cho bạn giải pháp điều chỉnh chính xác. Thường thường , răng cửa bị mọc thưa được điều chỉnh bằng một trong những cách ở dưới đây :

  1. Niềng răng chỉnh răng cửa mọc lệch an toàn

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phổ biên và đem lại hiệu quả chỉnh nha nhất. Với phương pháp niềng răng , nha sỹ sẽ giúp bạn chỉnh lại hàm răng lệch lạc của bạn bằng Những khí cụ chỉnh răng cố định hoặc tháo lắp. Tùy theo trường hợp của bạn mà bác sỹ sẽ chỉ dẫn nhổ răng để có khoảng cách kéo răng mọc lệch lạc về đúng nơi của nó trên cung hàm.

2 Giải pháp khắc phục răng cửa mọc lệch an toàn - nhanh chóng 2

Thời gian niềng răng trung bình để bạn hoàn toàn có thể cải thiện răng cửa thưa, mọc lệch là khoảng từ 18 đến 24 tháng. Phương pháp này được sử dụng cho Các tình trạng răng cửa mọc lệch nhưng Các răng đều nhau và không có nào quá to hoặc quá nhỏ. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đều, đẹp, cải thiện sức nhai và khớp cắn.

2. Bọc răng sứ khắc phục răng cửa mọc lệch nhanh chóng

Ngoài kỹ thuật Chỉnh nha niềng răng thì bạn còn có thể Làm chụp sứ cho răng cửa mọc lệch lạc hàm. Khi Chụp răng sứ cho răng cửa, Bác Sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng, xác định vị trí răng bị thưa và đo kích thước để chế biến răng sứ phù hợp với răng của bạn. Để Làm chụp sứ cho răng cửa mọc thưa thì Bác sĩ sẽ phải mài nhỏ hai chiếc răng cửa của bạn đi rồi mới Bọc răng sứ vào để làm răng đều và đẹp hơn.

Để biết chính xác cách điều trị răng cửa mọc lệch lạc nào phù hợp với bạn, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được kiểm tra và tư vấn điều trị.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN