2 Cách làm răng đỡ vẩu tại nhà tiết kiệm và tiện lợi

0
457

Chào bác sỹ! Răng của em bị vẩu hàm trên, mặc dù là hô nhẹ nhưng nhiều lúc khiến em rất tự ti và ngại cười to. Không biết có cách làm răng đỡ vẩu tại nhà nào mang lại hiệu quả nhanh chóng không ạ? Em rất ngại niềng răng vì đau và khó chịu lại mất thẩm mỹ nữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ! (Huyền Duyên – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Duyên thân mến, đầu tiên cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về cách làm răng đỡ vẩu tại nhà hiệu quả, chúng tôi xin được trả lời như sau:

2 Cách làm răng đỡ vẩu tại nhà tiết kiệm và tiện lợi

Răng hô vẩu tác động không nhỏ tới cuộc sống của không ít người. Không chỉ làm giảm thiểu thẩm mỹ trầm trọng , răng vẩu còn khiến cho chức năng ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Con gái Răng bị hô vẩu còn khiến con trai ngại gần gũi. Cách làm răng đỡ vẩu tại nhà là mong muốn của rất nhiều người e ngại đến phòng nha hoặc chưa có khả năng chi trả cho các giải pháp chỉnh nha.

Có một vài cách làm răng bớt vẩu tại nhà dưới đây:

+ Dùng tay đẩy răng vào trong, cách thực hiện như sau:

– Bước 1: sử dùng 2 ngón tay lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trong

– Bước 2: dùng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong.

2 Cách làm răng đỡ vẩu tại nhà tiết kiệm và tiện lợi 1

Đây là cách làm răng đỡ vẩu nhà thô sơ và chỉ đạt hiệu quả với Những người mới thay răng. Ngoài ra, kỹ thuật này có kết quả hay không còn tùy thuộc vào trường hợp chi tiết và cụ thể của từng người, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ tác động nghiêm quý trọng tới răng và xương hàm.

+ Cách làm răng bớt vẩu bằng dụng cụ kéo răng tự chế

– Bước 1: chuẩn bị 1 bộ công cụ kéo Răng hô

– Bước 2: Lắp phương tiện kéo răng vào hàm theo hướng dẫn

2 Cách làm răng đỡ vẩu tại nhà tiết kiệm và tiện lợi 2

Những bộ phương tiện này thường tự chế theo Những khung hàm răng riêng của từng người, vì vậy bạn phải trực tiếp tới Những cơ sở sản xuất mới có thể có được bộ khung chữa Răng bị hô đạt chuẩn.

Các cách làm răng đỡ vẩu này chỉ mang lại hiệu quả giới hạn. Không những thế, chúng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bạn không kiểm soát được lựa khi thực hiện. Tốt nhất, để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sỹ tư vấn. Nếu e ngại về tính thẩm mỹ bạn có thể tham khảo phương pháp chỉnh nha không cần mắc cài.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN