2 cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản, tiết kiệm nhất hiện nay

0
230

Vì một lý do nào đó khiến cho răng bạn bị vỡ mẻ, làm bạn mất hẳn đi sự tự tin vốn có. Trong khi hàm răng đẹp luôn là điểm nhấn và điểm hút nhất trên khuôn mặt thì giờ đồng hồ lại có khuyết điểm, bạn đang lo lắng không biết phải điều trị răng bị mẻ như thế nào. Và nên lựa chọn cách khắc phục răng bị mẻ thế nào đơn giản và tiết kiệm nhất?

2 cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản, tiết kiệm nhất hiện nay

Cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản và tiết kiệm

Răng bị mẻ do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều chung một hậu Đúng là giúp cho răng trở nên kém thẩm mỹ, tác động tới chức năng răng. Thỉnh thoảng tình trạng mẻ nặng còn gây ra những cơn đau và ê buốt.

Một trong Các Lý do cơ bản làm cho răng bị mẻ là do ảnh hưởng và động chạm từ bên ngoài. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến lực cắn và khớp nhai của khách hàng vì vậy chữa trị ngay khi có hiện tượng răng bị mẻ là lời khuyên của phần lớn nha sĩ.

2 cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản, tiết kiệm nhất hiện nay 1

Để khắc phục răng bị mẻ thường bác sỹ nha khoa sẽ tùy vào tình trạng, mức độ của từng người bệnh mà áp dụng giải pháp phục hình:bọc răng sứ hoặc trám răng…

Giải pháp Bọc răng sứ là phương thức chữa trị hiệu quả, cho chức năng ăn nhai cắn xé như thật và bảo tồn được tính thẩm mỹ khuôn miệng tốt. Dẫu vậy nhược điểm của phương pháp bọc sứ là can thiệp quá mức nhiều vào cấu trúc răng. Với Bọc răng sứ chuyên gia nha khoa sẽ phải mài một lớp ngoài răng để tạo cùi răng. Thao tác mài cùi răng nhằm chắc chắn mão sứ nhưng nó lại vô tình gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng.

2 cách khắc phục răng bị mẻ đơn giản, tiết kiệm nhất hiện nay 2

Cách khắc phục răng bị mẻ bằng hàn trám. Hàn răng bị mẻ thực hiện dễ dàng hơn và cũng ít gặp rủi ro hơn. Với giải pháp hàn trám vết mẻ, bác sỹ nha khoa sẽ sử dùng vật liệu bằng composite và xi mang bệnh viện để trám và hàn kín vết sứt, cho chiếc răng đầy lại như cũ và trông thẩm mỹ hơn. Hơn hết loại nguyên liệu này tương đối cứng nên bạn vẫn hoàn toàn có thể ăn uống một cách Bình thường. Lại hoàn toàn có thể duy trì được tính thẩm mỹ cao sau khi chữa trị, phí cũng khá mềm, phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Lựa chọn cách khắc phục răng bị mẻ nào phụ thuộc cụ thể vào tình trạng răng mẻ của bạn, nhu cầu và khả năng chi trả của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN